Điện thoại bàn: 028 6295 1367  -  Di động - Zalo : 0967898496 - 0913503552

 

Nổi mề đay là bệnh gì, nguyên nhân và cách điều trị

Nổi mề đay là hiện tượng cơ thể bị dị ứng gây nên ngứa trên bề mặt da, có rất nhiều nguyên nhân nổi mề đay. Nổi mề đay không lây từ người này sang người khác. Đây là căn bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng , nhưng gây nên những cơn ngứa làm cho người bệnh rất khó chịu bực bội.

Lương y Nguyễn Văn Minh đang trao đổi với người bệnh tại phòng khám đông y Bảo Minh

Nổi mề đay là bệnh gìNổi mề đay do dị ứng thuốc kháng sinh

Nổi mề đay ở tay

Nổi mề đay ở tay, mức độ bệnh nhẹ

Nổi mề đay là gì

Hình ảnh nổi mề đay. Người bệnh đã chữa khỏi hẳn nổi mề đay bằng thuốc đông y của nhà thuốc Bảo Minh.

Lương y Nguyễn Văn Minh - Thầy thuốc đông y có trên 25 năm kinh nghiệm trị bệnh nổi mề đay chia sẻ kiến thức tại trang web này.

Nguyên nhân nổi mề đay:

Do dị ứng thức ăn: Nổi mề đay có thể xuất hiện vì cơ thể dị ứng với thành phần của một số loại thức ăn như: Hải sản, nhộng tằm, sữa chua, măng chua, dọc mùng.v.v

Do dị ứng thuốc: Có một số người bị nổi mề đay do mẫn cảm với những thành phần thuốc như thuốc kháng sinh, thuốc gia truyền, thuốc nam, thuốc bắc, thực phẩm chức năng.

Do tiếp xúc với côn trùng, gây kích ứng da: Mạt nhà, bọ nẹt, sâu róm, con thiêu thân, kiến.v.v. 

Do dị ứng với mỹ phẩm, hóa chất: Sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng, hoặc tiếp xúc với hóa chất thường xuyên.

Do di truyền: Trong gia đình có bố mẹ bị bệnh thì con cái dễ mắc bệnh, thường cao gấp 2 lần so với người bình thường.

Do bệnh tật khác: Lupus ban đỏ, bệnh tuyến giáp tự miễn.v.v. Gây nên sự rối loạn nội tiết và giảm khả năng miễn dịch của cơ thể.

Đông y lý giải nguyên nhân nổi mề đay 

Nguyên nhân nổi mề đay

Nguyên nhân nổi mề đay theo đông y

 Theo quan niệm của đông y thì nổi mề đay là do các ngoại tà như phong, hàn, nhiệt, xâm nhập cơ thể tạo thành các thể bệnh phong hàn, phong nhiệt, chúng ẩn nấp trong cơ thể rồi phát tán dưới da. Hoặc cơ thể nhiễm phải đồ ăn thức uống có nhiều phong ngứa, phong độc tích tụ lâu ngày trong các cơ quan tạng phủ, tích tụ lâu ngày mà gây thành bệnh.

Thang thuốc trị nổi mề đay của chúng tôi có trên 30 vị thuốc. Đây là 16 vị thuốc cơ bản, sau khi khám bệnh, lương y Nguyễn Văn Minh sẽ cho thêm một số vị thuốc để phù hợp với cơ địa từng người.

 Kim ngân hoa 12 gam, mạch môn đông (bỏ lõi) 12 gam, bắc hoàng kỳ  24 gam, thương nhĩ tử (bỏ gai sao vàng hạ thổ) 12 gam, thổ phục linh 12 gam tỳ giải 12 gam, hoàng cầm 8 gam, sinh địa (củ lớn, thái mỏng nướng kỹ)  16 gam, huyền sâm 12 gam, xuyên bối mẫu 12 gam, thiên hoa phấn 12 gam, phòng đảng sâm (tẩm nước gừng sao) 16 gam, thiên môn 16 gam, cam thảo  4 gam, đương quy (sao vàng hạ thổ) 16 gam, táo nhân (sao đen) 12 gam.

 Địa chỉ nhà thuốc đông y Bảo Minh: 856/6 Quang Trung, điện thoại di động hoặc Zalo thầy thuốc tư vấn cách chữa bệnh: 0967898496. 

Trang web: 

http://noimeday.vn 

https://phongkhambaominh.com

 
ĐÁNH GIÁ : Nổi mề đay là bệnh gì, nguyên nhân và cách điều trị 4.2/5 trong 19 đánh giá  
 

 • 5 sao 9
 • 4 sao 6
 • 3 sao 3
 • 2 sao 1
 • 1 sao 0

"Thầy thuốc tư vấn cách chữa bệnh" tương tự

 • Nổi mề đay là gì, có chữa khỏi được không Nổi mề đay là gì, có chữa khỏi được không
  Nổi mề đay là gì, nguyên nhân do đâu hay bị nổi mề đay, bệnh có tự khỏi được không, khi bị bệnh nên ăn gì, kiêng gì, uống thuốc gì để chữa khỏi hẳn, không bị tái lại.
  đọc tiếp
 • Thuốc trị nổi mề đay tốt nhất là thuốc gì? Tại sao? Thuốc trị nổi mề đay tốt nhất là thuốc gì? Tại sao?
  Thuốc trị nổi mề đay dị ứng mẩn ngứa, tốt nhất nên sử dụng thuốc thang sắc uống mỗi ngày, bởi vì: Thuốc thang là thuốc được kê đơn và cắt theo cơ địa của mỗi người, lượng thuốc nhiều đủ để trị khỏi bệnh. Những vị thuốc trong thuốc thang hoàn toàn tự nhiên, không có hóa chất bảo quản nên rất an toàn cho người bệnh.
  đọc tiếp
 • Hình ảnh nổi mề đay Hình ảnh nổi mề đay
  Hình ảnh nổi mề đay: Nổi mề đay ở trẻ, nổi mề đay khắp người, nổi mề đay vào buổi tối, nổi mề đay ngứa, nổi mề đay mãn tính, nổi mề đay không ngứa, nổi mề đay sau sinh, nổi mề đay do dị ứng thời tiết, nổi mề đay do dị ứng hải sản, nổi mề đay do dị ứng tôm cua, dị ứng rượu bia.
  đọc tiếp
 • Nguyên nhân nổi mề đay Nguyên nhân nổi mề đay
  Nguyên nhân nổi mề đay rất đa dạng, có khi người bệnh tự phát hiện ra nguyên nhân sau mỗi lần bị nổi mề đay. Nhiều trường hợp không biết tại sao bị bệnh, phải đến gặp thầy thuốc chuyên khoa để tìm nguyên nhân.
  đọc tiếp
 • Dị ứng thức ăn nổi mề đay Dị ứng thức ăn nổi mề đay
  Nổi mề đay có nguyên nhân do dị ứng với thức ăn, lương y Nguyễn Văn Minh rất hay gặp trong khi khám chữa bệnh ngoài da. Khi bị dị ứng với thức ăn, cơ thể sẽ nổi mề đay khắp người, rất ngứa. Kiêng ăn những thức ăn này sẽ hết ngứa, có một số người khi kiêng ăn cũng vẫn còn bị ngứa nổi mề đay. Lúc đó cần phải uống thuốc để chữa
  đọc tiếp
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI