Web: noimeday.vn và phongkhambaominh.com 

 

Thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm giữa 2 đốt sống bị ép lồi ra khỏi vị trí thông thường, làm cho nhân nhầy của đĩa đệm chèn ép vào tủy sống, bao màng cứng hoặc rễ thần kinh gây nên các chứng đau nhức tê bì.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm.

Người bệnh luôn cảm thấy đau nhức khó chịu, có khi đau nhức âm ỉ, cũng có khi đau nhức kịch liệt, được nằm nghỉ thì đỡ đau nhưng không bớt hẳn. Mọi cử động liên quan đến cột sống đều gây khó khăn cho người bệnh. Có 3 vùng trên cột sống khi bị thoát vị đĩa đệm sẽ gây đau nhức cho các vùng đó như sau:
-  Nếu thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ thì người bệnh có biểu hiện nhức mỏi vùng cổ gáy, đau vai, bả vai, nhức dọc cánh tay, tê bì bàn tay, cử động xoay vai, giơ cánh tay khó khăn.
-  Nếu thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng trên (ít gặp) thì sẽ có triệu chứng đau thần kinh liên sườn. Bệnh nhân sẽ thấy đau vùng cột sống lưng trên, lan theo hình vòng cung ra phía trước ngực, dọc theo khoang liên sườn. 
-  Nếu thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng (thường gặp nhiều nhất) thì gây đau nhức vùng thắt lưng. Nếu đĩa đệm chèn ép vào dây thần kinh tọa thì gây đau nhức lan xuống mông, dọc xuống đùi, cẳng chân và bàn chân, đôi khi kèm theo cảm giác tê bì, kiến bò, châm chích.

Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm.

Nguyên nhân hàng đầu là do lao động, với các công việc như: Gồng gánh, khiêng, mang, vác hoặc xách vật  nặng  quá sức kết hợp với tư thế lao động, hoạt động không đúng hoặc do các tác động dằn sóc hàng ngày gây nên. Chính vì vậy tỷ lệ thoát vị đĩa đệm trong trường hợp này, nam nhiều hơn nữ. Thoát vị đĩa đệm do nguyên nhân này hay xảy ra ở lứa tuổi lao động từ 20 – 50 tuổi.
     Nguyên nhân tiếp theo là do tuổi tác gây thoái hóa các đốt sống đĩa đệm. Khi các đốt sống bị thoái hóa lâu ngày, mọc gai, bề mặt giữa hai đốt sống không còn láng mịn, nên dễ làm cho các bao xơ, dây chằng đĩa đệm bị rách. Khi đĩa đệm bị thoái hóa làm giảm độ đàn hồi, kém độ dẻo dai, không còn chắc chắn để giữ khối nhân nhầy bên trong, khi gặp lực tác động mạnh sẽ khiến nhân nhầy thoát ra ngoài chèn ép vào các cơ quan khác gây đau đớn cho người bệnh. Những trường hợp thoát vị đĩa đệm do nguyên nhân này hay xảy ra ở độ tuổi từ 35 trở lên.
  Cuối cùng là các chấn thương do tai nạn, tập thể thao sai tư thế cũng làm đĩa đệm bị thoát ra khỏi vị trí thông thường của nó. Thoái hóa đĩa đệm cũng có thể ảnh hưởng bởi di truyền. Nếu bố mẹ có đĩa đệm yếu do bất thường về cấu trúc thì con cái cũng dễ bị thoát vị đĩa đệm. 

 Chẩn đoán thoát vị đĩa đệm.

 Do chụp X-quang cột sống không nhìn thấy được thoát vị đĩa đệm, mà chỉ phát hiện được thoái hóa thân đốt sống, vôi hóa, mọc gai, hẹp khe khớp... Nên ngoài việc dựa vào kinh nghiệm lâu năm trong việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, các thầy thuốc thường căn cứ vào kết quả chụp MRI (Chụp cộng hưởng từ) cột sống để xác định tình trạng thoát vị của đĩa đệm cột sống. 

 

Thoát vị đĩa đệm                 

Hình minh họa và phim chụp MRI đĩa đệm bị thoát vị.

 

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y.

 Theo đông y thì bệnh thoát vị đĩa đệm là do chính khí của cơ thể không đầy đầy đủ, các tà khí như phong, hàn, thấp, nhiệt xâm phạm cơ thể, ẩn nấp vào gân cơ, khớp xương, kinh lạc làm sự vận hành của khí huyết bị tắc nghẽn gây nên các chứng đau nhức, tê bì. Gốc bệnh là do hai tạng can và thận hư yếu hoặc bệnh lâu ngày làm khí huyết giảm sút dẫn đến can, thận bị hư tổn. Thận yếu không chủ được cốt tủy, can huyết hư không nuôi dưỡng được gân làm xương khớp, đĩa đệm bị thoái hóa mất nước, bao xơ dây chằng lỏng lẻo không chắc chắn.

Vì vậy khi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống đĩa đệm, các phương pháp chữa đều nhằm lưu thông khí huyết, đưa tà khí (phong, hàn, thấp, nhiệt) ra ngoài cơ thể. Bồi bổ can thận để chống tái phát bệnh và chống lại các hiện tượng thoái hóa, lão hóa. Phục hồi các chức năng bình thường của đĩa đệm cột sống.

  Lương y Nguyễn Văn Minh đã có kinh nghiệm nhiều năm chữa thoát vị đĩa đệm, chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân bằng bài thuốc đông y đặc hiệu. Do chữa trị vào gốc của căn bệnh nên nhiều bệnh nhân đã khỏi bệnh, tránh phải phẫu thuật cột sống, phục hồi sự cứng cáp dẻo dai của đĩa đệm cột sống.

 

 

 

Bà Hảo ở kiên Giang bị đau lưng, tê chân do thoát vị đĩa đệm. Lương y Nguyễn Văn Minh đã chữa khỏi bệnh cho bà hơn năm nay không còn bị đau nhức, gặp lại lương y Nguyễn Văn Minh bà phát biểu cảm ơn và kể lại quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm (*)

(*)   "Lưu ý: thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm có tác dụng nhanh hay chậm, tùy theo cơ địa mỗi nguời"

Cần tư vấn thêm về cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất hãy liên hệ:

Lương y Nguyễn Văn Minh - Phòng khám đông y Bảo Minh.

Địa chỉ: 856/6 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Phòng Khám Đông Y Bảo Minh

phongkhambaominh.com/

 

 
ĐÁNH GIÁ : Thoát vị đĩa đệm 4.2/5 trong 142 đánh giá  
 

 • 5 sao 49
 • 4 sao 45
 • 3 sao 24
 • 2 sao 4
 • 1 sao 1

Thoát vị đĩa đệm

 • Thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm, uống bao nhiêu ngày có tác dụng? Thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm, uống bao nhiêu ngày có tác dụng?
  Phòng khám đông y Bảo Minh chữa thoát vị đĩa đệm cột sống bằng thuốc đông y, do không giống với thuốc giảm đau của thuốc tây nên cần có thời gian ngấm thuốc. Trung bình sau 10 ngày uống thuốc và đắp thuốc sẽ có tác dụng, những trường hợp bị thoát vị đĩa đệm chèn ép rễ thần kinh nặng cần có thời gian nhiều hơn để thuốc phát huy tác dụng.
  đọc tiếp
 • Bệnh thoát vị đĩa đệm Bệnh thoát vị đĩa đệm
  Bệnh thoát vị đĩa đệm cổ hay gặp nhất: C5-C6, C6-C7, còn các tầng đĩa đệm C3-C4, C4-C5 ít gặp hơn. Bệnh thoát vị đĩa đệm lưng hay gặp nhiều ở: L4-L5, L5-S1, còn các tầng đĩa đệm L1-L2, L2-3, L3-L4 ít gặp hơn. Bệnh viện và phòng khám chữa thoát vị đĩa đệm ở TP.HCM có rất nhiều, nhưng để tìm được thầy đông y giỏi ở Sài Gòn, chuyên chữa thoát vị đĩa đệm có kinh nghiệm và uy tín không phải ai cũng gặp.
  đọc tiếp
 • Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy
  Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện hàng đầu của Việt Nam. Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy được nhiều người chọn để mổ. Những bệnh thoát vị đĩa đệm nặng, khối thoát vị đĩa đệm có kích thước # 9-10mm, chèn ép nặng vào rễ thần kinh, làm cho người bệnh đau nhức dữ dội, sử dụng các loại thuốc kháng viêm giảm đau tốt nhất cũng không có tác dụng. Nên buộc phải mổ thoát vị đĩa đệm, bệnh viện Chợ Rẫy được nhiều ...
  đọc tiếp
 • Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y
  Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y - Phòng khám lương y Nguyễn Văn Minh tại địa chỉ:856/6 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
  đọc tiếp
 • Điều trị thoái hóa đốt sống cổ, cảm nhận của bác Tuyết ở Quận 3 Điều trị thoái hóa đốt sống cổ, cảm nhận của bác Tuyết ở Quận 3
  Bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ giúp bác Tuyết 58 tuổi ở Quận 3, TP HCM khỏi hẳn chứng đau mỏi cổ, nhức bả vai, cánh tay đau không giơ lên được.
  đọc tiếp
Nổi mề đay ở trẻ em không phải thuốc gì cũng cho trẻ uống được. Muốn an toàn cho sức khỏe của trẻ, phải tìm đến những phòng khám, nhà thuốc có uy tín, thầy thuốc có giấy phép khám chữa bệnh.
Nổi mề đay có nhiều dạng, nhiều kiểu, nhiều mức độ khác nhau, như: Nổi mề đay cấp tính, nổi mề đay mãn tính, nổi mề đay ở trẻ, nổi mề đay khắp người, nổi mề đay ban đêm, nổi mề đay sau sinh, nổi mề đay tiếp xúc, nổi mề đay ngứa, nóng trong người nổi mề đay.v.v. Hãy tìm hiểu bệnh nổi mề đay với thầy thuốc đông y ở TP.HCM
Có rất nhiều bệnh gây ngứa ngoài da, như: Nổi mề đay, nấm da đầu, vảy nến, hắc lào, ghẻ ngứa, nhiễm ký sinh trùng, viêm da dị ứng, viêm da cơ địa, chàm ngứa tổ đỉa.v.v. Cùng tìm hiểu xem, thuốc đông y điều trị có hiệu quả nhất là những bệnh gì ở trang web này.
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI