Điện thoại bàn: 028 6295 1367  -  Di động - Zalo : 0967898496 - 0913503552

 

Nổi mề đay

Nổi mề đay là bệnh ngoài da gây ngứa, vùng ngứa trên da nổi mẩn đỏ như hình chiếc "mề đay". Mề đay có thể nổi khắp người, hoặc chỉ nổi 1 vài nơi trên cơ thể, mề đay nổi thành từng mảng to nhỏ khác nhau, khi nổi mề đay thường rất ngứa, chỉ muốn gãi cho đỡ ngứa, có khi gãi rớm máu. Những nốt mề đay chỉ nổi lên trên da từ 30 phút tới vài giờ rồi tự hết, sau đó lại tiếp tục nổi đợt khác. Nhiều người bị nổi mề đay lâu ngày trở thành bệnh mề đay mãn tính.

Nổi mề đay

Hình ảnh nổi mề đay ở trên đầu, trên mặt, trên cổ, chụp tại phòng khám đông y Bảo Minh

Nếu bạn hoặc người nhà bị nổi mề đay, đã điều trị bằng thuốc tây mà không hết, nên đến những phòng khám đông y hoặc nhà thuốc có uy tín để mua thuốc trị bệnh.

Nổi mề đay

Nổi mề đay ở tay

Nổi mề đay trên mặtNổi mề đay trên mặt, nổi nhiều ở trên trán, có khi mề đay làm cho sưng môi, sưng mắt rất khó chịu.

Bệnh nổi mề đay có chữa khỏi được không, hãy tham khảo ở đây

 

Nổi mề đay

Hình ảnh nổi mề đay ở chân.

Nguyên nhân nổi mề đay, do đâu mà có

Có nhiều nguyên nhân gây nổi mề đay: Hay gặp nhất là nổi mề đay do dị ứng với thức ăn: Tôm, cua, thịt bò, thịt gà, thức ăn chua lên men.

Nổi mề đay do dị ứng thời tiết, nhiều người hay bị nổi mề đay khi thời tiết thay đổi: gặp gió lạnh, mưa, nắng nóng đổ mồ hôi.

Nổi mề đay ở tayDị ứng thời tiết là một trong các nguyên nhân gây nổi mề đay, đây là hình ảnh nổi mề đay ở tay.

Dị ứng mỹ phẩm cũng gây nên nổi mề đay

Nổi mề đay do dị ứng thuốc: Thuốc tây, thuốc bắc, thuốc nam, thuốc gia truyền, thuốc bổ sung vitamin....
Nguyên nhân do dị ứng với phấn hoa, tiếp xúc với côn trùng

Nổi mề đay do dị ứng với hóa chất: Ngửi phải mùi hóa chất gây kích ứng; mùi xăng, mùi sơn, keo dán
Nổi mề đay do cơ thể nhiễm giun sán, do vật trung gian truyền sang người như: chó, mèo. Ăn phải thịt lợn có ấu trùng giun sán chưa được nấu kỹ.
Nổi mề đay do di truyền từ bố hoặc mẹ (bố mẹ bị bệnh, con cái có tỷ lệ nhiễm bệnh cao hơn bình thường)
 Căn cứ vào những nguyên nhân trên, người bệnh có thể tự tìm ra nguyên nhân gây nổi mề đay của chính mình, tự điều chỉnh, hạn chế những yếu tố bất lợi, tránh những thức ăn dễ gây dị ứng. Tẩy giun sán định kỳ hàng năm, cải thiện môi trường sống. Nếu không chấm dứt được những cơn ngứa, do nổi mề đay gây ra, bạn nên gặp những thầy thuốc chuyên chữa bệnh nổi mề đay có uy tín, nhiều kinh nghiệm để được hướng dẫn dùng thuốc cho hiệu quả.

Chữa bệnh nổi mề đay bằng thuốc đông y.

Trừ trường hợp nổi mề đay, mẩn ngứa do giun sán phải điều trị nổi mề đay bằng thuốc tây. Những nguyên nhân còn lại thuốc đông y chữa  rất tốt và hiệu nghiệm.

Nếu nghi ngờ bị nhiễm giun sán gây ngứa nổi mề đay, nên đến các bệnh viện chuyên khoa để làm xét nghiệm, có thể kể ra 1 số bệnh viện như; Viện Paster TP.HCM, bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM, bệnh viện Da Liễu TP.HCM, viện Ký Sinh Trùng TP.HCM.v.v. Để xét nghiệm máu, nếu trong máu có nhiễm giun sán, không có thuốc đông y nào chữa được, phải uống thuốc tây mới hết bệnh.

Nổi mề đay

Hình ảnh nổi mề đay ở tay

Theo y học cổ truyền thì bệnh nổi mề đay là do các ngoại tà như phong, hàn, nhiệt, xâm nhập vào cơ thể tạo thành các thể bệnh phong hàn, phong nhiệt, chúng ẩn nấp trong cơ thể rồi phát tán dưới da. Hoặc cơ thể nhiễm phải đồ ăn thức uống có nhiều phong độc tích tụ lâu ngày trong các cơ quan tạng phủ, cơ thể không đào thải ra ngoài hết, dần dần lâu ngày mà gây thành bệnh.

Nổi mề đay

Các bài thuốc cổ phương của y học cổ truyền chữa bệnh ngứa ngoài da có rất nhiều và phong phú, khi chữa bệnh này thường có hai hướng để thầy thuốc kê đơn điều trị là biện chứng luận trị và tòng chứng lập phương.
Biện chứng luận trị là sau khi khám bệnh, các thầy thuốc căn cứ vào bệnh trạng cụ thể của bệnh nhân mà vận dụng các bài thuốc cổ phương sao cho phù hợp rồi gia giảm thêm các vị thuốc. Nếu vận dụng cách này để chữa bệnh nổi mề đay hiệu quả sẽ không cao.
Tòng chứng lập phương là phương thức dựa trên cơ chế bệnh sinh chủ yếu của bệnh mà xây dựng một phác đồ điều trị chung cho nhiều thể bệnh. Với bệnh nổi mề đay mãn tính, nguyên tắc trị liệu cơ bản là giải độc cơ thể. Trong đó chú trọng nhất là giải độc gan thận kết hợp với bổ phế để cân bằng âm dương thì bệnh sẽ tự hết tận gốc. Thuốc dùng theo tòng chứng lập phương là các phương thuốc gia truyền, được các gia đình dòng họ lưu truyền, đúc rút kinh nghiệm chữa trị qua nhiều thế hệ. Thường có tác dụng điều trị rất hiệu quả. Khi ứng dụng vào điều trị thường gia giảm một số vị thuốc tùy theo thể trạng từng người bệnh.

Thuốc trị nổi mề đay

Thuốc trị nổi mề đay của nhà thuốc đông y Bảo Minh ở Gò Vấp. Do Lương y Nguyễn Văn Minh khám, và kê đơn thuốc theo đúng bệnh của mỗi người, nên tỉ lệ khỏi bệnh luôn ở mức cao.

Dưới đây là cảm nhận của bác Lâm Minh Tấn, một người bệnh ở TP.HCM. Bác tấn bị nổi mề đay khắp người, nổi liên tục, đã chữa trị nhiều nơi hơn một năm nay nhưng không đỡ, khi tới phòng khám đông y Bảo Minh, tôi (Lương y Nguyễn Văn Minh) đã khám bệnh và kê đơn thuốc cho bác uống trong 10 ngày. Hôm nay quay lại phòng khám, bác kể: " tôi uống hết 5 thang đã bớt nổi, uống gần hết 10 thang thì thấy không còn nổi ngứa nữa ". Tôi bèn xin phép bác cho ghi hình thực tế cuộc nói chuyện giữa tôi và bác để làm tư liệu, bác Tấn vui vẻ đồng ý và kể lại quá trình chữa bệnh trước đây của mình. Phòng khám xin chân thành cảm ơn bác Lâm Minh Tấm.


Lương y Nguyễn Văn Minh - Phòng Khám Đông Y Bảo Minh có bài thuốc đặc trị bệnh nổi mề đay, đã chữa cho rất nhiều người khỏi bệnh. Thuốc không có tác dụng phụ, do bài thuốc chú trọng vào việc giải độc cơ thể nên khi khỏi bệnh rồi hiếm khi bị lại.

Những ý kiến phản hồi về cách chữa nổi mề đay: 

Chữa khỏi hẳn nổi mề đay, nghe người bệnh thông báo

 

 

 

Khỏi bệnh nổi mề đay gần hai năm không bị lại 

 

Thuốc chữa nổi mề đay sau sinh

Zalo tư vấn: 0967898496. Bạn đọc gửi hình vùng da bị ngứa, nổi mề đay qua Zalo, nhờ Lương y Nguyễn Văn Minh tư vấn cách chữa tốt nhất cho bạn. 

Nổi mề đayNổi mề đay mẩn ngứa khắp người, nếu uống thuốc tây chống dị ứng mà chưa khỏi bệnh, bạn nên sử dụng thuốc đông y để điều trị, nếu hợp thuốc thì chỉ cần uống từ 3-6 tuần sẽ hết bệnh.

Bị nổi mề đay

Nổi mề đay có nhiều hình dạng to nhỏ, màu sắc, mức độ nặng nhẹ khác nhau, phòng khám đông y Bảo Minh liên tục cập nhật, để những ai đang bị nổi mề đay, có thông tin tham khảo

Bệnh mề đayNổi mề đay có nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân do dị ứng thức ăn.

Trên mạng có nhiều trang web viết về bệnh nổi mề đay, nhưng nhiều trang đưa lên hình ảnh nổi mề đay không đúng, dễ gây nhầm lẫn cho người bệnh. Những hình ảnh nổi mề đay ở trang web này, do Lương y Nguyễn Văn Minh đăng lên, là những hình ảnh nổi mề đay đúng nhất, chính xác nhất để bạn đọc tham khảo.:

Nổi mề đay

Hình ảnh nổi mề đay, chụp tại phòng khám đông y Bảo Minh.

phongkhambaominh.com

noimeday.vn. 

(*) Lưu ý: Thuốc chữa nổi mề đay có tác dụng nhanh/chậm tùy theo mức độ bệnh và cơ địa của mỗi người.

Phòng khám bệnh nổi mề đay ở TP.HCM: 856/6 Quang Trung, P.8, Gò Vấp.

 
ĐÁNH GIÁ : Nổi mề đay 4.1/5 trong 235 đánh giá  
 

 • 5 sao 80
 • 4 sao 71
 • 3 sao 55
 • 2 sao 5
 • 1 sao 5

Phòng khám chữa bệnh có uy tín ở TP.HCM

 • Lương y Nguyễn Văn Minh nhận Kỷ Niệm Chương Vì Sự Nghiệp Đông Y Lương y Nguyễn Văn Minh nhận Kỷ Niệm Chương Vì Sự Nghiệp Đông Y
  Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam tặng Kỷ Niệm Chương Vì Sự Nghiệp Đông Y cho những thầy thuốc có trên 25 năm trong nghề, đạt nhiều thành tích về khám bệnh, chữa bệnh bằng thuốc đông y. Có uy tín tốt trong cộng đồng, được Hội Đông Y các quận, huyện và Hội Đông Y TP.HCM công nhận. Lương y Nguyễn Văn Minh vinh dự là một trong số những thầy thuốc được nhận giải thưởng này.
  đọc tiếp
 • Trị nổi mề đay tại nhà Trị nổi mề đay tại nhà
  Trị nổi mề đay tại nhà có nhiều cách, từ cách đơn giản cho đến cách phải sắc thuốc uống trị nổi mề đay. Mỗi cách trị tại nhà sẽ có ưu điểm và hạn chế khác nhau, tùy theo bệnh của mỗi người mà chọn cách tốt nhất để áp dụng. Tôi, lương y Nguyễn Văn Minh, chuyên trị nổi mề đay ở Gò Vấp. Tôi xin tổng hợp những cách trị nổi mề đay tại nhà, giúp bạn đọc tham khảo.
  đọc tiếp
Nổi mề đay ở trẻ em không phải thuốc gì cũng cho trẻ uống được. Muốn an toàn cho sức khỏe của trẻ, phải tìm đến những phòng khám, nhà thuốc có uy tín, thầy thuốc có giấy phép khám chữa bệnh.
Nổi mề đay có nhiều dạng, nhiều kiểu, nhiều mức độ khác nhau, như: Nổi mề đay cấp tính, nổi mề đay mãn tính, nổi mề đay ở trẻ, nổi mề đay khắp người, nổi mề đay ban đêm, nổi mề đay sau sinh, nổi mề đay tiếp xúc, nổi mề đay ngứa, nóng trong người nổi mề đay.v.v. Hãy tìm hiểu bệnh nổi mề đay với thầy thuốc đông y ở TP.HCM
Có rất nhiều bệnh gây ngứa ngoài da, như: Bệnh nấm da, bệnh vảy nến, bệnh ghẻ nước, bệnh hắc lào, nhiễm ký sinh trùng, viêm da dị ứng, viêm da cơ địa, nổi mề đay. v.v. Thuốc đông y chữa ngứa ngoài da rất tốt, nhưng không phải bệnh gì ngứa thuốc đông y cũng chữa được, có nhiều bệnh phải dùng thuốc tây trị mới hết bệnh.
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI