Điện thoại bàn: 028 6295 1367  -  Di động - Zalo : 0967898496 - 0913503552

 

Viêm họng

Viêm họng, viêm họng hạt gây đau họng, rát họng, khô cổ họng, ngứa trong họng, ho, nuốt nước bọt cũng đau họng, rất khó chịu khi nuốt vướng cổ họng, chỉ muốn khạc ...Viêm họng lâu ngày chữa không khỏi thành viêm họng mãn tính. Phòng Khám Đông Y Bảo Minh  chữa vào nguyên nhân gây viêm họng, khỏi tận gốc bằng bài thuốc đông y chữa viêm họng mãn tính hiệu quả, khỏi bệnh ít tái lại.

Viêm họng là chỉ tình trạng niêm mạc họng bị viêm, sưng, phù nề, xung huyết. Tình trạng viêm đi viêm lại nhiều lần lâu ngày không khỏi trở thành mãn tính. Viêm họng hạt cũng là một dạng của viêm họng mãn tính do tình trạng viêm họng kéo dài dẫn đến sự phát triển quá mức của các tổ chức lympho ở họng tạo nên các hạt trong cổ họng.

Các nguyên nhân gây nên bệnh viêm họng mãn tính.

-    Do ngạt mũi, tắc mũi, thường xuyên phải thở bằng đường miệng kéo dài làm khô cổ họng.
-    Do viêm mũi, viêm xoang mạn tính, nhất là viêm xoang sau, dịch nhầy chảy từ các xoang xuống cổ họng .
-    Do viêm amidan mãn tính.
-    Do yếu tố cơ địa hay bị dị ứng.
-    Do công việc hay phải nói nhiều, nói to như giáo viên, ca sỹ, diễn giả…
-    Do yếu tố môi trường như khói bụi, hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia, đá lạnh.
-    Do chứng trào ngược dạ dày thực quản (ít gặp) cũng làm cho viêm họng mãn tính.

Các triệu chứng của viêm họng mãn tính.

Người bệnh luôn cảm thấy khô cổ họng, rát trong cổ họng, hoặc có cảm giác ngứa, vướng vướng trong cổ họng, ho, đau họng. Khi ngủ dậy thường có cảm giác có đàm dính trong cổ, phải cố đằng hắng, khạc đàm, nuốt nước bọt có khi đau đau hoặc hơi nghèn nghẹn trong cổ. Người mắc bệnh này thường phải đằng hắng, khạc nhổ luôn, tiếng nói có khi hơi khàn thoáng qua. Các triệu chứng trở lên rõ  rệt hơn khi người bệnh hút thuốc lá nhiều, uống nhiều rượu bia, nước đá lạnh và nói nhiều.

Biểu hiện bệnh viêm họng mãn tính.

 Khi kiểm tra họng thường thấy niêm mạc họng dày và đỏ, có xuất tiết dịch nhầy trong dính vào thành sau họng, có những đám nề màu hồng hay đỏ nổi cao thường gọi là viêm họng hạt. Nếu viêm họng mãn tính lâu ngày dễ gây teo, làm cho niêm mạc họng xơ hóa, eo họng rộng ra, tiết nhầy khô lại thành vảy dính vào niêm mạc làm cho bệnh nhân phải đằng hắng liên tục hoặc ho kéo dài.
Viêm họng mãn tính lâu ngày dễ gây viêm thanh quản mãn hoặc áp xe amidan. 

  Viêm họng
 

Đông y điều trị viêm họng mãn tính.

Trừ những trường hợp bệnh nhân bị viêm họng mãn do lệch vách ngăn , hẹp vách ngăn phải nhờ can thiệp bằng tây y, còn lại đông y chữa viêm họng mãn rất tốt.

 Theo quan niệm của  y học cổ truyền thì bệnh viêm họng mãn tính thuộc phạm trù các thể bệnh như phế khí hư, phế âm hư, phế tỳ lưỡng hư, phế thận âm hư. Phương pháp chữa thường là: bổ phế dưỡng âm, bổ âm tiêu đàm trừ thấp, kiện tỳ ích phế thanh nhiệt tiêu đàm, bổ thận dưỡng âm  nạp phế tiêu độc.
Các bài thuốc đông y cổ phương chữa viêm họng mãn tính có rất nhiều và phong phú, khi chữa bệnh này thường có hai hướng để thầy thuốc kê đơn điều trị là biện chứng luận trị và tòng chứng lập phương.
Biện chứng luận trị là sau khi khám bệnh, các thầy thuốc căn cứ vào bệnh trạng cụ thể của bệnh nhân mà vận dụng các bài thuốc cổ phương sao cho phù hợp rồi gia giảm thêm các vị thuốc.
Tòng chứng lập phương là phương thức dựa trên cơ chế bệnh sinh chủ yếu của bệnh mà xây dựng một phác đồ điều trị chung cho nhiều thể bệnh. Với bệnh viêm họng mãn tính, nguyên tắc trị liệu cơ bản là bổ phế dưỡng âm, tiêu đàm trừ thấp, thanh nhiệt tiêu độc. Thuốc dùng theo tòng chứng lập phương là các phương thuốc gia truyền, được các gia đình dòng họ lưu truyền, đúc rút kinh nghiệm chữa trị qua nhiều thế hệ. Thường có tác dụng điều trị rất hiệu quả. Khi ứng dụng vào điều trị thường gia giảm một số vị thuốc tùy theo thể trạng từng người bệnh.
Phòng khám đông y Bảo Minh đã chữa cho rất nhiều bệnh nhân viêm họng mãn tính đã khỏi hẳn, khi khỏi bệnh ít khi bị tái lại.

Bài thuốc chữa viêm họng hạt, viêm họng mãn tính ở phòng khám gần 30 vị thuốc, có 18 vị thuốc cơ bản, sau khi khám bệnh, các thầy thuốc sẽ cho thêm những vị thuốc đặc trị theo cơ địa của từng người.

1-    Sa sâm 16 gam
2-    Mạch môn (bỏ lõi) 16 gam
3-    Thiên hoa phấn 12 gam
4-    Cam thảo (chích mật ong) 8 gam
5-    Bách bộ (bỏ lõi, sao nước gừng) 12 gam
6-    Bối mẫu (giã)12 gam
7-    Xạ can 6 gam
8-    Cát cánh 12 gam
9-    Bán hạ (đồ chín tẩm rượu gừng, sao) 8 gam.
10-    Huyền sâm 12 gam.
11-    Tang bạch bì 12 gam.
12-    Hoàng cầm 12 gam.
13-    Kim ngân hoa 16 gam.
14-    Hạnh nhân 12 gam
15-    Trần bì (sao) 8 gam
16-    Thủy xương bồ (bỏ lông sao) 12 gam
17-    Bạch truật (sao hạ thổ) 16 gam
18-    Kha tử (bỏ hạt) 4 gam

Hướng dẫn cách sắc thuốc.

Mỗi ngày sắc uống 1 thang:
- Sắc lần đầu đổ 6 chén (bát) nước, sắc cạn còn 1 chén, chắt ra.
- Sắc lần  hai đổ 5 chén sắc cạn còn 1/2 chén chắt ra 
Hai nước trộn chung, chia làm 2 lần uống trong ngày, uống cách bữa ăn khoảng 30- 40 phút. Nếu cần uống ngay sau khi sắc thì nước đầu uống 2/3 còn lại 1/3 để lại hòa với nước sắc lần sau.

Xem video bốc thuốc tại phòng khámg>> Chữa khỏi bệnh viêm họng mãn tính 

 

 

Xem bản đồ chỉ đường: 

Hướng dẫn chỉ đường

 

 

Cần tư vấn thêm về căn bệnh này hãy liên hệ Lương y Nguyễn văn Minh 

Địa chỉ: 856/6 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh .

Phòng Khám Đông Y Bảo Minh

phongkhambaominh.com/
 
ĐÁNH GIÁ : Viêm họng 4.6/5 trong 40 đánh giá  
 

  • 5 sao 15
  • 4 sao 5
  • 3 sao 1
  • 2 sao 0
  • 1 sao 0

"Thuốc đông y chữa bệnh" tương tự

CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI