Web: noimeday.vn và phongkhambaominh.com 

 

Nguyên nhân nổi mề đay

Nguyên nhân nổi mề đay

Nguyên nhân nổi mề đay do dị ứng thức ăn

Thức ăn là nguyên nhân hàng đầu gây nên dị ứng nổi mề đay. Thức ăn nhiều đạm động vật, dễ gây dị ứng; dị ứng hải sản, dị ứng thịt bò, dị ứng thị gà, dị ứng con nhộng tằm, nhộng ong, đuông dừa, dị ứng đồ biển.

Dị ứng với thức ăn lên men, như; uống rượu bia dị ứng, ăn mắm nêm, mắm tôm, chấm chao, ăn sữa chua.

Dị ứng với thức ăn thực vật như; dị ứng đậu phộng, đậu tương, dị ứng nấm rơm, măng chua.

Nếu bạn hoặc người nhà hay bị nổi mề đay do dị ứng thức ăn, đã hạn chế hoặc kiêng những loại thức ăn này mà vẫn bị nổi mề đay, lúc đó bạn nên nhờ thầy thuốc chuyên trị nổi mề đay tư vấn cách chữa giúp bạn.

Nguyên nhân nổi mề đay do dị ứng thời tiết

Dị ứng thời tiết lạnh, dị ứng thời tiết nóng, dị ứng thời tiết chuyển mùa, dị ứng gặp nước mưa, gặp gió lạnh, gió rét, đều có thể là nguyên nhân gây dị ứng, làm cho nổi mề đay mẩn ngứa.

Nguyên nhân nổi mề đay do dị ứng thuốc

Thuốc tây, thuốc nam, thuốc bắc, thuốc dân tộc, thuốc gia truyền, thuốc dân gian, thực phẩm chức năng, thuốc bổ xung dưỡng chất, thuốc bảo vệ sức khỏe.v.v. đều có thể gây dị ứng thuốc nổi mề đay mẩn ngứa.

Dị ứng thuốc tây nổi mề đay

Có rất nhiều loại thuốc tây có thể gây dị ứng, cơ địa của mỗi người lại dị ứng với một vài chủng loại thuốc tây khác nhau. Nên trên mỗi toa thuốc tây, bác sĩ đều ghi chú: "Ngưng sử dụng thuốc khi dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc". Trong cuộc sống, nhiều người phải thường xuyên sử dụng thuốc tây để điều trị bệnh mạn tính, điều này cũng dễ bị dị ứng nổi mề đay

Dị ứng thuốc bắc, dị ứng thuốc nam nổi mề đay

Các loại thuốc bắc, thuốc nam, nếu thu hái phơi sấy, bảo quản không tốt, thuốc không được rửa sạch, thuốc không khô ráo, để thuốc bị mốc bị mọt, khi uống vào cũng dễ gây dị ứng. Chúng ta cũng không nên nghe đồn uống cây thuốc nam này tốt cho gan, uống cây thuốc nam kia tốt cho thận.v.v rồi tự hái, tự mua về nấu uống. Dị ứng cà gai leo, dị ứng cây an xoa, dị ứng thuốc nam dân tộc.v.v chúng tôi gặp rất nhiều. Nếu bạn muốn uống thuốc nam, thuốc bắc gì để tốt cho sức khỏe, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến các chuyên gia trong lĩnh vực này, không nên tự ý sử dụng dễ gây dị ứng mẩn ngứa.

Dị ứng thuốc giải độc gan, thuốc mát gan

Nguyên nhân nổi mề đay do dị ứng thuốc giải độc gan, thuốc mát gan gặp rất nhiều. Lương y Nguyễn Văn Minh đã chữa nhiều người bị ngứa do uống các sản phẩm này. Trước đó, người bệnh thường nghĩ mình bị nóng gan, nóng trong người, khi nghe quảng cáo uống thuốc giải độc gan sẽ hết nóng, tự ra tiệm thuốc tây mua giải độc gan về uống, uống xong bị nổi mụn, nổi mề đay mẩn ngứa.

Nguyên nhân nổi mề đay do nhiễm giun sán

Nguyên nhân nổi mề đay do giun sán

Nguyên nhân nổi mề đay

Xét nghiệm ký sinh trùng, xem có giun đũa chó trong máu hay không. Bác sĩ trưởng khoa ở bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM xác nhận không có giun đũa chó, (kết quả âm tính).

Bị nhiễm giun sán nổi mề đay, đây là nguyên nhân dễ phát hiện bằng xét nghiệm máu. Nếu trong máu có nhiễm các loại ấu trùng của; giun lươn, giun đũa chó, sán lá gan.v.v. là nguyên nhân nổi mề đay. Nổi mề đay do nguyên nhân nhiễm giun sán, thuốc tây chữa trị rất hiệu quả, thường khỏi bệnh sau 1-2 đợt điều trị, các loại thuốc đông y không trị được nổi mề đay do nhiễm giun sán.

Nổi mề đay nguyên nhân do tiếp xúc côn trùng

Nguyên nhân do dị ứng với con mạt nhà, dị ứng với con dán, dị ứng với con thiêu thân. Nổi mề đay do nguyên nhân này, người bệnh tự chữa tại nhà, bằng cách tránh xa chúng, không phải uống thuốc gì.

Nổi mề đay do nóng trong người

Nóng trong người là tình trạng cơ thể luôn cảm thấy nóng nảy bứt rứt ngứa ngáy khó chịu, đại tiện ít đi, tiểu tiện vàng sậm, dễ đổ mồ hôi, da xấu, cảm giác khô nóng, hơi thở có mùi, đêm nằm trằn trọc khó ngủ. Y học cổ truyền cho rằng nóng trong người là do nội nhiệt, thuốc đông y chữa nóng trong người nổi mề đay tốt hơn thuốc tây.

Nổi mề đay không rõ nguyên nhân

Có nhiều người bị nổi mề đay, khi đi khám ở bệnh viện da liễu, làm đủ các loại xét nghiệm nhưng không tìm ra nguyên nhân gây dị ứng nổi mề đay, bác sĩ da liễu sẽ kết luận: Mề đay dị ứng vô căn, (Mề đay không rõ nguyên nhân). Khoảng 60-70% người bệnh đến chữa trị tại phòng khám đông y Bảo Minh nằm trong dạng này, họ kể; :tôi đã làm xét nghiệm máu, không sao cả, không biết nổi mề đay do cái gì, uống thuốc tây chữa mề đay mấy tháng không hết, ngưng thuốc lại bị nổi, ngứa khó chịu lắm, hay bị nổi vào ban đêm, không ngủ được". Ngược lại; theo y học cổ truyền thì nổi mề đay đều có nguyên nhân rõ ràng, bạn đọc xem nguyên nhân nổi mề đay theo y học cổ truyền ở phần dưới sẽ rõ.

Nếu bạn hoặc người quen bị nổi mề đay, uống thuốc tây không đỡ, hãy bấm vào đây tham khảo:

Dị ứng nổi mề đay

Tôi; Lương y Nguyễn Văn Minh phụ trách phòng khám đông y Bảo Minh, tôi chỉ chia sẻ nội dung khi được sự đồng ý của quý người bệnh, hoặc người nhà họ, tôi coi đây là niềm động viên khích lệ để mỗi ngày chữa bệnh được tốt hơn.

Phòng khám dị ứng mề đayHốt thuốc chữa bệnh tại phòng khám đông y Bảo Minh

Nguyên nhân nổi mề đay theo y học cổ truyền

Nguyên nhân nổi mề đay theo y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền thì nguyên nhân nổi mề đay là do các ngoại tà như phong, hàn, nhiệt, thấp, táo, hỏa, xâm nhập vào cơ thể tạo thành các thể bệnh phong hàn, phong nhiệt, phong táo, thấp nhiệt, chúng ẩn nấp trong cơ thể rồi phát tán dưới da. Một nguyên nhân nữa là cơ thể trúng phải đồ ăn thức uống có nhiều phong độc, phong ngứa tích tụ lâu ngày trong các cơ quan tạng phủ, chức năng thải độc của cơ thể chưa được tốt, không đào thải ra ngoài hết, lâu dần gây thành bệnh.

Các bài thuốc y học cổ truyền, bài thuốc đông y, bài thuốc nam, những vị thuốc bắc, bài thuốc dân tộc, bài thuốc dân gian.v.v. chữa nổi mề đay có rất nhiều. Nhưng để chữa khỏi hẳn, khi ngừng không uống thuốc cũng không bị tái phát trở lại, thì không phải thầy thuốc hoặc nhà thuốc nào cũng có.

Nguyên nhân mổi mề đay theo y học cổ truyền

Nếu bạn có người nhà bị nổi mề đay, uống thuốc tây không hết hẳn bệnh, hãy xem link dưới đây:

Nổi mề đay

Quý khách hãy nhấp chuột, nghe và cảm nhận.

Tại trang web này, tôi đưa lên đây ý kiến của quý khách, nhằm chia sẻ để giúp người khác có thêm thông tin, may gặp thầy gặp thuốc mà trị khỏi bệnh. Nếu quý khách nào sau này đổi ý, không thích cho chia sẻ ở đây nữa, tôi sẽ rút xuống để đảm bảo nội dung chính sách bảo mật thông tin phòng khám đã đăng ký với bộ Công Thương Việt Nam.

Noi me day vn

Nếu bạn hoặc người nhà bị nổi mề đay, hãy gửi câu hỏi qua Zalo, tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

Nguyên nhân nổi mề đay

Nguyên nhân nổi mề đay

Nguyên nhân nổi mề đay do bị dị ứng thời tiết, rất hay gặp khi thời tiết thay đổi

Nổi mề đay dị ứng mẩn ngứa

Nguyên nhân dị ứng thời tiết nổi mề đay mẩn ngứa ở tay

Dị ứng nổi mề đayNguyên nhân nổi mề đay do bị dị ứng rượu bia

Nguyên nhân bệnh mề đay

Nguyên nhân nổi mề đay do dị ứng thức ăn, khi chữa hết bệnh, bạn có thể ăn uống bình thường, không phải kiêng gì nhiều.

nguyên nhân nổi mề đay

Bị dị ứng đồ biển nổi mề đay

Nguyên nhân nổi mề đay, Lương y Nguyễn Văn Minh gặp nhiều nhất tại phòng khám đông y Bảo Minh là do dị ứng: Dị ứng thức ăn, dị ứng thời tiết, dị ứng thuốc chữa bệnh.

Bài thuốc giải độc cơ thể, trị tận gốc nguyên nhân nổi mề đay, đã chữa trị cho rất nhiều người khỏi bệnh, nhất là nổi mề đay ở trẻ em, nổi mề đay ở phụ nữ sau sinh, nổi mề đay do dị ứng thức ăn, dị ứng thời tiết. Tùy vào cơ địa của mỗi người, Lương y Nguyễn Văn Minh sẽ điều chỉnh, gia giảm bài thuốc đạt hiệu quả trị bệnh cao nhất.

1 - Đẳng sâm (tẩm nước gừng sao) 16 gam.
2 - Mạch môn đông (bỏ lõi) 12 gam.
3 - Hoàng kỳ cây phiến 24 gam.
4- Thương nhĩ tử (bỏ gai sao vàng hạ thổ) 12 gam.
5 - Thổ phục linh 12 gam.
6 - Tỳ giải 12 gam.
7 - Hoàng cầm 8 gam.
8 - Sinh địa Hưng Yên (củ lớn, phiến, sao) 16 gam.
9 - Huyền sâm 12 gam.
10 - Xuyên bối mẫu 12 gam.
11 - Thiên hoa phấn 12 gam.
12 - Kim ngân hoa Hà Nội 12 gam.
13 - Thiên môn 16 gam.
14 - Cam thảo 4 gam.
15 - Đương quy Hà Nội 16 gam.
16 - Hắc táo nhân 12 gam

17- Bách bộ 12 gam

Phòng khám nổi mề đay của lương y Nguyễn Văn Minh ở Gò Vấp. Đây là phòng khám chữa bệnh ngoài da bằng thuốc đông y, hoàn toàn từ thảo dược sạch chất lượng cao. Zalo tư vấn miễn phí: 0967898496 trực tiếp từ thầy thuốc (không phải nhân viên tư vấn).

Nội dung, thông tin hình ảnh trên trang web :

phongkhambaominh.com

noimeday.vn

Thuộc quyền sở hữu của Lương y Nguyễn Văn Minh - Phòng khám đông y Bảo Minh.

 
ĐÁNH GIÁ : Nguyên nhân nổi mề đay 4/5 trong 95 đánh giá  
 

 • 5 sao 26
 • 4 sao 44
 • 3 sao 23
 • 2 sao 2
 • 1 sao 0

Tìm hiểu nổi mề đay

 • Nổi mề đay mãn tính Nổi mề đay mãn tính
  Nổi mề đay mãn tính là tình trạng mề đay nổi thường xuyên, nổi khắp người rất ngứa, thời gian bị bệnh kéo dài từ vài tháng đến vài năm. Bệnh mề đay mãn tính không gây nguy hiểm cho tính mạng, nhưng ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là nổi mề đay ban đêm, sẽ mất ngủ vì những cơn ngứa này.
  đọc tiếp
 • Hình ảnh nổi mề đay Hình ảnh nổi mề đay
  Hình ảnh nổi mề đay: Nổi mề đay ở trẻ, nổi mề đay khắp người, nổi mề đay vào buổi tối, nổi mề đay ngứa, nổi mề đay mãn tính, nổi mề đay không ngứa, nổi mề đay sau sinh, nổi mề đay do dị ứng thời tiết, nổi mề đay do dị ứng hải sản, nổi mề đay do dị ứng tôm cua, dị ứng rượu bia.
  đọc tiếp
 • Cách trị nổi mề đay sau sinh Cách trị nổi mề đay sau sinh
  Cách trị nổi mề đay sau sinh hay nhất là cách kê đơn thuốc cho từng người. Mỗi người có cơ địa khác nhau, thầy thuốc trị bệnh giỏi phải căn cứ vào mức độ nổi mề đay nặng hay nhẹ, thời gian nổi ngứa kéo dài trong bao lâu, mề đay nổi ban ngày hay ban đêm, nổi từng chỗ hay nổi khắp người, có đủ sữa cho em bé không?.v.v. để kê đơn thuốc, vì vậy thang thuốc sẽ có hiệu quả cao và không ảnh hưởng gì ...
  đọc tiếp
 • Nóng trong người nổi mề đay Nóng trong người nổi mề đay
  Nóng trong người là tình trạng trong người cảm thấy nóng nảy, bứt rứt, bực bội khó chịu, da khô và nóng. Nóng trong người nổi mề đay, nóng trong người nổi mẩn đỏ li ti như muỗi đốt, nóng trong người nổi mụn, đây là ba triệu chứng do nóng trong người biểu hiện ra ngoài da.
  đọc tiếp
Nổi mề đay ở trẻ em không phải thuốc gì cũng cho trẻ uống được. Muốn an toàn cho sức khỏe của trẻ, phải tìm đến những phòng khám, nhà thuốc có uy tín, thầy thuốc có giấy phép khám chữa bệnh.
Nổi mề đay có nhiều dạng, nhiều kiểu, nhiều mức độ khác nhau, như: Nổi mề đay cấp tính, nổi mề đay mãn tính, nổi mề đay ở trẻ, nổi mề đay khắp người, nổi mề đay ban đêm, nổi mề đay sau sinh, nổi mề đay tiếp xúc, nổi mề đay ngứa, nóng trong người nổi mề đay.v.v. Hãy tìm hiểu bệnh nổi mề đay với thầy thuốc đông y ở TP.HCM
Có rất nhiều bệnh gây ngứa ngoài da, như: Nổi mề đay, nấm da đầu, vảy nến, hắc lào, ghẻ ngứa, nhiễm ký sinh trùng, viêm da dị ứng, viêm da cơ địa, chàm ngứa tổ đỉa.v.v. Cùng tìm hiểu xem, thuốc đông y điều trị có hiệu quả nhất là những bệnh gì ở trang web này.
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI