Điện thoại bàn: 028 6295 1367  -  Di động - Zalo : 0967898496 - 0913503552

 

Nổi mề đay không rõ nguyên nhân

Nhiều người hỏi tôi: "Tôi bị nổi mề đay hơn năm nay, đi làm đủ các xét nghiệm nhưng không tìm ra nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ kết luận tôi bị nổi mề đay không rõ nguyên nhân, mua thuốc chữa mề đay theo toa của bác sĩ da liễu, ngày nào uống thuốc thì đỡ ngứa, ngưng thuốc 1 - 2 ngày mề đay lại nổi y như cũ. Nhà thuốc có thuốc nào trị khỏi hẳn bệnh mề đay như của tôi không?" Lại có người quan tâm, hỏi: "Thuốc của thầy có dễ uống không? Thuốc viên hay thuốc nước ạ? Cháu bé 5- 6 tuổi có uống được không thầy?"... Tôi; Lương y Nguyễn Văn Minh khẳng định: Tôi đã chữa khỏi hẳn cho rất nhiều người bị nổi mề đay mãn tính vô căn, khi khỏi bệnh nhiều năm không bị lại.

Người bệnh chia sẻ ý kiến sau khi uống hết 10 ngày thuốc đặc trị nổi mề đay mãn tính 

Tại sao thuốc y học cổ truyền (thuốc đông y) trị được nổi mề đay không rõ nguyên nhân?

Dị ứng da

Đi làm đủ các xét nghiệm, nhưng nhiều người không biết nguyên nhân nổi mề đay là gì. Những trương hợp này, nên tới các phòng khám đông y có uy tín để khám chữa bệnh.

Nổi mề đay ngứaNổi mề đay ngứa, xét nghiệm máu không rõ nguyên nhân. Người bệnh chuyển qua uống thuốc đông y đã hết bệnh.

Nổi mề đay không rõ nguyên nhân

 

Theo quan điểm của y học cổ truyền thì nổi mề đay là do các ngoại tà như phong, hàn, nhiệt, xâm nhập cơ thể tạo thành các thể bệnh phong hàn, phong nhiệt, chúng ẩn nấp trong cơ thể rồi phát tán dưới da. Hoặc cơ thể nhiễm phải đồ ăn thức uống có nhiều phong độc tích tụ lâu ngày trong các cơ quan tạng phủ, cơ thể không đào thải ra ngoài hết, tích tụ lâu ngày mà gây thành bệnh.
Các bài thuốc cổ phương của y học cổ truyền Việt Nam trị nổi mề đay có rất nhiều bài thuốc, nhiều vị thuốc, khi chữa bệnh này thường có hai hướng để thầy thuốc kê đơn điều trị là biện chứng luận trị và tòng chứng lập phương.
Biện chứng luận trị là sau khi khám bệnh, các thầy thuốc căn cứ vào bệnh trạng cụ thể của bệnh nhân mà vận dụng các bài thuốc cổ phương sao cho phù hợp rồi gia giảm thêm các vị thuốc.
Tòng chứng lập phương là phương thức dựa trên cơ chế bệnh sinh chủ yếu của bệnh mà xây dựng một phác đồ điều trị chung cho nhiều thể bệnh. Với bệnh dị ứng nổi mề đay gây ngứa gãi lâu ngày, nguyên tắc trị liệu cơ bản là giải độc gan, thải độc qua thận, phổi, bàng quang và đại tràng. Thuốc dùng theo tòng chứng lập phương là các phương thuốc gia truyền, được các gia đình dòng họ lưu truyền, đúc rút kinh nghiệm chữa trị qua nhiều thế hệ, thường có tác dụng điều trị rất hiệu quả. Khi ứng dụng vào điều trị bệnh nổi mề đay thường gia giảm một số vị thuốc tùy theo cơ địa của từng người bệnh.
Phòng khám đông y Bảo Minh đã chữa cho nhiều bệnh nhân bị nổi mề đay mãn tính khỏi hẳn, thuốc không có tác dụng phụ, do trị vào tận gốc bệnh nên khi khỏi bệnh không bị lại.
Bài thuốc đông y chữa ngứa da do: Viêm da, dị ứng da, nổi mề đay có trên 30 vị thuốc. Dưới đây là 16 vị thuốc cơ bản, sau khi khám bệnh lương y Nguyễn Văn Minh sẽ điều chỉnh thêm một số vị thuốc đặc trị riêng của nhà thuốc để phù hợp với cơ địa từng người.

1 -    Kim ngân hoa 12 g
2 -    Mạch môn đông (bỏ lõi) 12 g
3 -    Chánh hoàng kỳ  24 g
4 -    Thương nhĩ tử (bỏ gai sao vàng hạ thổ) 12 g
5 -    Thổ phục linh 12 g
6 -    Tỳ giải 12 g
7 -    Hoàng cầm 8 
8 -    Sinh địa (củ lớn, thái mỏng nướng kỹ)  16 
9 -    Huyền sâm 12 g
10 -   Xuyên bối mẫu 12 g
11 -   Thiên hoa phấn 12 g
12 -    Đẳng sâm (tẩm nước gừng sao) 16 g
13 -    Thiên môn 16 g
14 -    Cam thảo  4 g
15 -     Đương quy (sao vàng hạ thổ) 16 g
16 -    Táo nhân (sao đen) 12 g.

Bài thuốc đông y chữa nổi mề đay có trên 30 vị thuốc, trên đây là 16 vị thuốc cơ bản, sau khi khám bệnh lương y Nguyễn Văn Minh sẽ điều chỉnh thêm một số vị thuốc đặc trị riêng của nhà thuốc để phù hợp với cơ địa và thể trạng của từng người để có tác dụng tốt nhất.

 

Nổi mề đay không rõ nguyên nhânHình ảnh nổi mề đay

Xem khỏi hẳn nổi mề đay tại phòng khám đông y Bảo Minh ở dưới đây:

 Nổi mề đay, cách chữa khỏi hẳn nhờ bài thuốc đặc trị

Thuốc trị nổi mề đay hay quá, tôi không bị ngứa nữa

 
ĐÁNH GIÁ : Nổi mề đay không rõ nguyên nhân 4.2/5 trong 32 đánh giá  
 

 • 5 sao 15
 • 4 sao 10
 • 3 sao 6
 • 2 sao 1
 • 1 sao 0

"Thầy thuốc tư vấn cách chữa bệnh" tương tự

 • Nổi mề đay là gì, có chữa khỏi được không Nổi mề đay là gì, có chữa khỏi được không
  Nổi mề đay là gì, nguyên nhân do đâu hay bị nổi mề đay, bệnh có tự khỏi được không, khi bị bệnh nên ăn gì, kiêng gì, uống thuốc gì để chữa khỏi hẳn, không bị tái lại.
  đọc tiếp
 • Thuốc trị nổi mề đay tốt nhất là thuốc gì? Tại sao? Thuốc trị nổi mề đay tốt nhất là thuốc gì? Tại sao?
  Thuốc trị nổi mề đay dị ứng mẩn ngứa, tốt nhất nên sử dụng thuốc thang sắc uống mỗi ngày, bởi vì: Thuốc thang là thuốc được kê đơn và cắt theo cơ địa của mỗi người, lượng thuốc nhiều đủ để trị khỏi bệnh. Những vị thuốc trong thuốc thang hoàn toàn tự nhiên, không có hóa chất bảo quản nên rất an toàn cho người bệnh.
  đọc tiếp
 • Hình ảnh nổi mề đay Hình ảnh nổi mề đay
  Hình ảnh nổi mề đay: Nổi mề đay ở trẻ, nổi mề đay khắp người, nổi mề đay vào buổi tối, nổi mề đay ngứa, nổi mề đay mãn tính, nổi mề đay không ngứa, nổi mề đay sau sinh, nổi mề đay do dị ứng thời tiết, nổi mề đay do dị ứng hải sản, nổi mề đay do dị ứng tôm cua, dị ứng rượu bia.
  đọc tiếp
 • Nguyên nhân nổi mề đay Nguyên nhân nổi mề đay
  Nguyên nhân nổi mề đay rất đa dạng, có khi người bệnh tự phát hiện ra nguyên nhân sau mỗi lần bị nổi mề đay. Nhiều trường hợp không biết tại sao bị bệnh, phải đến gặp thầy thuốc chuyên khoa để tìm nguyên nhân.
  đọc tiếp
 • Dị ứng thức ăn nổi mề đay Dị ứng thức ăn nổi mề đay
  Nổi mề đay có nguyên nhân do dị ứng với thức ăn, lương y Nguyễn Văn Minh rất hay gặp trong khi khám chữa bệnh ngoài da. Khi bị dị ứng với thức ăn, cơ thể sẽ nổi mề đay khắp người, rất ngứa. Kiêng ăn những thức ăn này sẽ hết ngứa, có một số người khi kiêng ăn cũng vẫn còn bị ngứa nổi mề đay. Lúc đó cần phải uống thuốc để chữa
  đọc tiếp
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI