Điện thoại bàn: 028 6295 1367  -  Di động - Zalo : 0967898496 - 0913503552

 

Thuốc tễ

Thuốc tễ (thuốc viên tễ).

Thuốc tễ cũng thường được dùng nhiều vì tính hiệu quả và sự tiện sử dụng của nó. Thông thường, những chứng bệnh mãn tính, bệnh cần bồi bổ lâu dài, người bệnh không có điều kiện sắc thuốc thì nên đặt làm thuốc tễ. Thuốc tễ được bào chế từ bài thuốc thang, thay vì sắc từng thang một, khi làm tễ thường làm một lần từ 15 thang trở lên, một số vị thuốc mang nấu thành cao đặc, một số vị thuốc mang xay thành bột mịn rồi nấu chung với mật ong tốt cô đặc để bảo quản. Nấu xong cho vào máy trộn bằng inox, trộn đều rồi để nguội mang cắt thành từng viên, thường có khối lượng từ 8-10 gam/viên. Bọc giấy bóng kiếng, đựng trong vỏ sáp bằng nhựa. Thuốc tễ có mật ong làm chất bảo quản nên để lâu 6 - 7 tháng mà không sợ bị hư. Do thuốc tễ đã được nấu kỹ rồi cô đặc để rút khối lượng xuống nên có thể uống trước bữa ăn càng tốt, nên uống trước khi ăn khoảng 1 giờ để thuốc ngấm tốt hơn.

 

Thuốc tễ, thuốc viên tễ

Nhà thuốc có bào chế sẵn thuốc tễ trị mất ngủ, chất lượng thuốc tễ được đảm bảo bằng uy tín của lương y Nguyễn Văn Minh.

Máy xay thuốc bắc

Máy xay thuốc bằng inox tại phòng khám.

Thuốc tễ trị BỆNH MẤT NGỦ của nhà thuốc đông y Bảo Minh

Thuốc trị mất ngủThuốc tễ trị mất ngủ do nhà thuốc tự làm, đảm bảo đúng chất lượng

Cách nấu thuốc tễ trị mất ngủ

Trong bài thuốc trị bệnh mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc của phòng khám đông y Bảo Minh có hơn 20 vị thuốc. Hai vị thuốc hà thủ ô và bạch truật sau khi bào chế, đem xay thành bột mịn. Những vị thuốc còn lại sao kỹ theo tiêu chuẩn làm thuốc tễ, mang nấu thành cao,  rồi cô cao (đun cho bay hết hơi nước) cho đặc lại theo tỷ lệ 1/15 (15 kg dược liệu được 1 kg cao đặc). Khi cao đặc rồi thì dùng mật ong loại tốt thêm vào để nấu tễ, cao và mật ong pha trộn theo tỷ lệ 1 kg cao cần 2 lít mật ong. Muốn thuốc tễ sau khi nấu không bị nhão cần phải kiểm tra độ đặc của cao, lương y Nguyễn Văn Minh có kinh nghiệm kiểm tra độ đặc của cao bằng cách nhúng chiếc đũa inox vào nồi cao đang sôi rồi nhỏ giọt cao vào chén nước lạnh, giọt cao lắng xuống đáy chén nước mà không tan ra là đủ độ đậm đặc để nấu tễ, tễ nấu xong sẽ không bị chảy nước, không bị chua, không bị mốc mặc dù không cần bảo quản bằng hóa chất. Từ thời xa xưa các cụ lương y đã nấu thuốc tễ như vậy, không sử dụng hóa chất để bảo quản mà chất lượng thuốc tễ vẫn tuyệt vời, hiện nay phòng khám đông y Bảo Minh cũng nấu tễ theo phương pháp thủ công do các cụ truyền lại, luôn đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất. Để viên thuốc tễ nấu ra có độ dẻo vừa phải và đúng hàm lượng thuốc có trong viên tễ thì lượng thuốc bột bằng 1/2 lượng cao trộn mật ong cô đặc .

Có thể bạn quan tâm:

Uống thuốc chữa mất ngủ, bác Mai khen: "thuốc của bác tốt đấy"

Lưu ý:

Tại phòng khám đông y Bảo Minh chỉ bán thuốc tễ do phòng khám trực tiếp bào chế, mục đích nhằm đảm bảo chất lượng của thuốc. Để bảo vệ thương hiệu và uy tín của nhà thuốc, chúng tôi không nhận bán hoặc giới thiệu các loại thuốc tễ của nơi khác mang tới giới thiệu, ký gởi. Kính mong quý khách thông cảm.

Cần tư vấn thêm về cách điều trị những bệnh mãn tính, y học cổ truyền có thế mạnh chữa bệnh bằng thuốc thảo dược hãy liên hệ trực tiếp Lương y Nguyễn văn Minh 

 

Bài viết liên quan tới thuốc tễ:

Cảnh giác với thuốc tễ không rõ nguồn gốc.

Uống thuốc tễ có tăng cân được không?

Thuốc tễ quy tỳ do Phòng Khám Đông Y Bảo Minh bào chế

Có thể bạn quan tâm:

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm 

Cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Cách điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng 

Cách điều trị rối loạn tiền đình 

Cách điều trị dị ứng nổi mề đay, mẩn ngứa.

- Cách điều trị viêm họng mãn tính

Cách điều trị bệnh mất ngủ kinh niên 

- Bài thuốc bổ thận điều trị tinh trùng yếu

Kết quả điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống của lương y Nguyễn Văn Minh

chuaenhthoatvidiadem.vn/dieu-tri/ket-qua-dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-cid-2-0.html

Địa chỉ: 856/6 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh 

Xem bản đồ chỉ đường tới: 

 
ĐÁNH GIÁ : Thuốc tễ 4.2/5 trong 38 đánh giá  
 

 • 5 sao 7
 • 4 sao 7
 • 3 sao 2
 • 2 sao 1
 • 1 sao 2

"Sản phẩm nhà thuốc" tương tự

 • Thuốc trị bệnh nổi mề đay của nhà thuốc đông y Bảo Minh Thuốc trị bệnh nổi mề đay của nhà thuốc đông y Bảo Minh
  Thuốc trị bệnh nổi mề đay của nhà thuốc đông y Bảo Minh là thuốc đặc trị. Đây là thang thuốc được Lương y Nguyễn Văn Minh kê đơn thuốc cho từng bệnh nhân, đúng với cơ địa của từng người. Nên tác dụng chữa bệnh của những thang thuốc này có tỷ lệ chữa khỏi bệnh rất cao. Do thuốc chữa vào tận gốc nguyên nhân gây bệnh nên khi hết bệnh không cần uống thuốc, nhưng cũng không bị ngứa trở lại.
  đọc tiếp
 • Thuốc thang Thuốc thang
  Thuốc thang hay thang thuốc bắc, thang thuốc nam, được dùng để điều trị bệnh mãn tính, bệnh nhân đã dùng nhiều loại thuốc khác mà không khỏi bệnh, nên dùng thuốc thang cho hiệu quả. Do thuốc thang được kê đơn cho từng bệnh nhân cụ thể, nên thang thuốc sẽ hiệu quả với người bệnh nhất, vì họ được thầy thuốc khám bệnh và kê đơn đúng bệnh, đúng thuốc.
  đọc tiếp
 • Thuốc ngâm rượu Thuốc ngâm rượu
  Thang thuốc ngâm rượu bổ thận sinh tinh, uống vừa đủ, điều độ, thân thể cường tráng, sức khỏe dẻo dai. Làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng để dễ thụ thai
  đọc tiếp
 • Ấm sắc thuốc bằng điện tự động Ấm sắc thuốc bằng điện tự động
  Ấm sắc thuốc hay còn gọi là siêu sắc thuốc bắc, do Việt Nam sản xuất, tự động sắc thuốc. Ấm sắc thuốc bán ở đâu cũng có, nhưng ở tiệm thuốc đông y của chúng tôi có chế độ bảo hành 1 năm, có áp dụng 1 đổi 1 nếu ấm bị hư bị lỗi, đổi ấm mới ngay tại nhà thuốc. Quý khách không phải mất thêm chi phí gì khác, hoàn toàn miễn phí. Mua ấm sắc thuốc ở phòng khám đông y Bảo Minh có giá ...
  đọc tiếp
 • Bảng giá thuốc đông y Bảng giá thuốc đông y
  Phòng khám đông y Bảo Minh do lương y Nguyễn Văn Minh trực tiếp khám bệnh, chỉ đạo bào chế sao tẩm thuốc đông y đúng phương pháp của y học cổ truyền, đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất. Giá 1 thang thuốc bắc từ 90 - 150 ngàn đồng. Giá 1 thang thuốc nam từ 25- 50 ngàn đồng. Thuốc đắp thoát vị đĩa đệm 10 ngàn đồng 1 ngày. Thuốc viên trị mất ngủ 70 ngàn đồng 1 ngày.
  đọc tiếp
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI