Thầy thuốc giàu kinh nghiệm chữa bệnh: Bắt mạch, kê đơn, hốt thuốc.

 

Thuốc tễ

Thuốc tễ (thuốc viên tễ).

Thuốc tễ cũng thường được dùng nhiều vì tính hiệu quả và sự tiện sử dụng của nó. Thông thường, những chứng bệnh mãn tính, bệnh cần bồi bổ lâu dài, người bệnh không có điều kiện sắc thuốc thì nên đặt làm thuốc tễ. Thuốc tễ được bào chế từ bài thuốc thang, thay vì sắc từng thang một, khi làm tễ thường làm một lần từ 15 thang trở lên, một số vị thuốc mang nấu thành cao đặc, một số vị thuốc mang xay thành bột mịn rồi nấu chung với mật ong tốt cô đặc để bảo quản. Nấu xong cho vào máy trộn bằng inox, trộn đều rồi để nguội mang cắt thành từng viên, thường có khối lượng từ 8-10 gam/viên. Bọc giấy bóng kiếng, đựng trong vỏ sáp bằng nhựa. Thuốc tễ có mật ong làm chất bảo quản nên để lâu 6 - 7 tháng mà không sợ bị hư. Do thuốc tễ đã được nấu kỹ rồi cô đặc để rút khối lượng xuống nên có thể uống trước bữa ăn càng tốt, nên uống trước khi ăn khoảng 1 giờ để thuốc ngấm tốt hơn.

 

Thuốc tễ, thuốc viên tễ

Nhà thuốc có bào chế sẵn thuốc tễ trị mất ngủ, chất lượng thuốc tễ được đảm bảo bằng uy tín của lương y Nguyễn Văn Minh.

Máy xay thuốc bắc

Máy xay thuốc bằng inox tại phòng khám.

Thuốc tễ trị BỆNH MẤT NGỦ của nhà thuốc đông y Bảo Minh

Thuốc trị mất ngủThuốc tễ trị mất ngủ do nhà thuốc tự làm, đảm bảo đúng chất lượng

Thuốc trị mất ngủ

Cách nấu thuốc tễ trị mất ngủ

Trong bài thuốc trị bệnh mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc của phòng khám đông y Bảo Minh có hơn 20 vị thuốc. Hai vị thuốc hà thủ ô và bạch truật sau khi bào chế, đem xay thành bột mịn. Những vị thuốc còn lại sao kỹ theo tiêu chuẩn làm thuốc tễ, mang nấu thành cao,  rồi cô cao (đun cho bay hết hơi nước) cho đặc lại theo tỷ lệ 1/15 (15 kg dược liệu được 1 kg cao đặc). Khi cao đặc rồi thì dùng mật ong loại tốt thêm vào để nấu tễ, cao và mật ong pha trộn theo tỷ lệ 1 kg cao cần 2 lít mật ong. Muốn thuốc tễ sau khi nấu không bị nhão cần phải kiểm tra độ đặc của cao, lương y Nguyễn Văn Minh có kinh nghiệm kiểm tra độ đặc của cao bằng cách nhúng chiếc đũa inox vào nồi cao đang sôi rồi nhỏ giọt cao vào chén nước lạnh, giọt cao lắng xuống đáy chén nước mà không tan ra là đủ độ đậm đặc để nấu tễ, tễ nấu xong sẽ không bị chảy nước, không bị chua, không bị mốc mặc dù không cần bảo quản bằng hóa chất. Từ thời xa xưa các cụ lương y đã nấu thuốc tễ như vậy, không sử dụng hóa chất để bảo quản mà chất lượng thuốc tễ vẫn tuyệt vời, hiện nay phòng khám đông y Bảo Minh cũng nấu tễ theo phương pháp thủ công do các cụ truyền lại, luôn đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất. Để viên thuốc tễ nấu ra có độ dẻo vừa phải và đúng hàm lượng thuốc có trong viên tễ thì lượng thuốc bột bằng 1/2 lượng cao trộn mật ong cô đặc .

Mời bạn đọc xem video Lương y Nguyễn Văn Minh hướng dẫn; cách nấu cao từ gạc nai hoặc sừng hươu để làm thuốc. Cao nấu từ gạc nai hoặc sừng hươu gọi là cao ban long, đây là vị thuốc có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt.

Có thể bạn quan tâm:

Uống thuốc chữa mất ngủ, bác Mai khen: "thuốc của bác tốt đấy"

Lưu ý:

Tại phòng khám đông y Bảo Minh chỉ bán thuốc tễ do phòng khám trực tiếp bào chế, mục đích nhằm đảm bảo chất lượng của thuốc. Để bảo vệ thương hiệu và uy tín của nhà thuốc, chúng tôi không nhận bán hoặc giới thiệu các loại thuốc tễ của nơi khác mang tới giới thiệu, ký gởi. Kính mong quý khách thông cảm.

Cần tư vấn thêm về cách điều trị những bệnh mãn tính, y học cổ truyền có thế mạnh chữa bệnh bằng thuốc thảo dược hãy liên hệ trực tiếp Lương y Nguyễn văn Minh 

 

Bài viết liên quan tới thuốc tễ:

Cảnh giác với thuốc tễ không rõ nguồn gốc.

Uống thuốc tễ có tăng cân được không?

Thuốc tễ quy tỳ do Phòng Khám Đông Y Bảo Minh bào chế

Có thể bạn quan tâm:

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm 

Cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Cách điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng 

Cách điều trị rối loạn tiền đình 

Cách điều trị dị ứng nổi mề đay, mẩn ngứa.

- Cách điều trị viêm họng mãn tính

Cách điều trị bệnh mất ngủ kinh niên 

- Bài thuốc bổ thận điều trị tinh trùng yếu

Kết quả điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống của lương y Nguyễn Văn Minh

chuaenhthoatvidiadem.vn/dieu-tri/ket-qua-dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-cid-2-0.html

Địa chỉ: 856/6 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh 

Xem bản đồ chỉ đường tới: 

 
ĐÁNH GIÁ : Thuốc tễ 4.1/5 trong 54 đánh giá  
 

 • 5 sao 10
 • 4 sao 14
 • 3 sao 8
 • 2 sao 1
 • 1 sao 2

Chữa bệnh mất ngủ, khó ngủ

 • Mất ngủ Mất ngủ
  Cách chữa bệnh mất ngủ bằng bài thuốc đông y hiệu nghiệm. Điều trị tận gốc bệnh mất ngủ, thuốc có tác dụng tốt cho những người khó đi vào giấc ngủ, ngủ không sâu giấc và khi thức giấc khó ngủ lại. Cải thiện rất tốt tình trạng bị mất ngủ kéo dài nhiều đêm, mất ngủ mãn tính, mất ngủ kinh niên. Thuốc không có tác dụng phụ, khỏi bệnh ít tái lại. Có thuốc trị mất ngủ dạng viên do nhà thuốc tự bào chế.
  đọc tiếp
 • Thuốc tễ trị mất ngủ Thuốc tễ trị mất ngủ
  Đây là thuốc trị mất ngủ do nhà thuốc đông y Bảo Minh tự bào chế theo công thức đặc trị bệnh mất ngủ. Thuốc dùng để điều trị cho những trường hợp mất ngủ kéo dài, khó đi vào giấc ngủ, ngủ lơ mơ hay tỉnh giấc, giấc ngủ không sâu, sáng dậy người mệt mỏi uể oải.
  đọc tiếp
 • Thuốc tễ quy tỳ Thuốc tễ quy tỳ
  Thuốc tễ quy tỳ là thuốc được làm từ bài thuốc cổ phương quy tỳ thang, bào chế thành dạng tễ cho tiện sử dụng. Chỉ nên mua thuốc tễ ở những phòng khám có uy tín
  đọc tiếp
 • Bị mất ngủ kéo dài, uống hết 20 thang thuốc đã ngủ ngon Bị mất ngủ kéo dài, uống hết 20 thang thuốc đã ngủ ngon
  Chị Hậu ở Bình Dương bị mất ngủ kéo dài, đã uống nhiều loại thuốc nhưng vẫn bị mất ngủ. Sau khi uống 20 thang thuốc đặc trị mất ngủ, hiện tại chị đã ngủ ngon
  đọc tiếp
 • Tễ quy tỳ xịn trị bệnh mất ngủ, khó ngủ Tễ quy tỳ xịn trị bệnh mất ngủ, khó ngủ
  Tễ quy tỳ trị bệnh mất ngủ, khó ngủ do thầy thuốc đông y Nguyễn Văn Minh bào chế. Đây là thuốc tễ xịn nhất do cách làm bằng thủ công, trực tiếp lương y Nguyễn Văn Minh hướng dẫn cách nấu thuốc tễ. Thành phần thuốc tễ quy tỳ được làm từ những vị thuốc tốt nhất, xịn nhất, toàn là thuốc loại 1 trên thị trường, đảm bảo còn đầy đủ các hoạt chất của dược liệu làm thuốc. Mật ong dùng nấu tễ cũng được lương y ...
  đọc tiếp
Nổi mề đay có nhiều dạng, nhiều kiểu, nhiều mức độ khác nhau, như: Nổi mề đay cấp tính, nổi mề đay mãn tính, nổi mề đay ở trẻ, nổi mề đay khắp người, nổi mề đay ban đêm, nổi mề đay sau sinh, nổi mề đay tiếp xúc, nổi mề đay ngứa, nóng trong người nổi mề đay.v.v. Hãy tìm hiểu bệnh nổi mề đay với thầy thuốc đông y ở TP.HCM
Nổi mề đay ở trẻ em không phải thuốc gì cũng cho trẻ uống được. Muốn an toàn cho sức khỏe của trẻ, phải tìm đến những phòng khám, nhà thuốc có uy tín, thầy thuốc có giấy phép khám chữa bệnh.
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI