Điện thoại bàn: 028 6295 1367  -  Di động - Zalo : 0967898496 - 0913503552

 

Uống thuốc tễ có tăng cân được không?

Thuốc tễ tăng cân là gì?

Uống thuốc tễ có tăng cân được không? Uống thuốc tễ có mập không? Loại thuốc tễ nào là tốt? Loại nào không tốt cho sức khỏe? Làm sao phân biệt thuốc tễ xịn với loại thuốc tễ kém chất lượng bán dạo ở chợ? Thuốc tễ tăng cân gây nguy hiểm là loại nào?.v.v. Là những câu hỏi mà nhiều người thường thắc mắc khi đề cập đến thuốc tễ. Hãy cùng lương y Nguyễn Văn Minh đi tìm câu trả lời để bạn yên tâm khi muốn sử dụng thuốc tễ để bồi bổ sức khỏe hy vọng tăng cân.

Thuốc tễ trị bệnh mất ngủSụt cân do mất ngủ, muốn tăng cân trở lại, hãy uống thuốc trị mất ngủ bằng thảo dược đông y là tốt nhất.

Điều đầu tiên bạn phải tìm hiểu nhà thuốc hoặc phòng khám mà bạn định mua thuốc có đủ tin cậy hay không? Bằng cách xem họ có công khai những loại giấy phép đủ tiêu chuẩn do các cơ quan quản lý nhà nước cấp cho thầy thuốc, phòng khám, nhà thuốc như:

1- Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh (hay còn gọi giấy phép hành nghề y). Do sở y tế cấp cho lương y, bác sĩ, giấy này rất quan trọng không thể thiếu khi hành nghề y.

2- Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y, y học cổ truyền (giấy phép mở phòng khám, nhà thuốc tại một địa chỉ cụ thể và có thật) giấy này cũng do sở y tế cấp.

3- Giấy phép đăng ký kinh doanh

4- Mã số thuế, hóa đơn bán hàng.

Giấy phép khám bệnh chữa bệnh

 

Ở những phòng khám hoặc nhà thuốc có uy tín họ thường đăng hình ảnh, địa chỉ phòng khám và cả hình ảnh của người thầy thuốc khám chữa bệnh và chịu trách nhiệm tại phòng khám đó. Phải có cả bảng giá khám chữa bệnh công khai (tránh bị tính giá thuốc, giá dịch vụ quá đắt như mấy phòng khám có yếu tố người nước ngoài vào Việt Nam thuê bằng mở phòng khám).

Thuốc trị mụn trứng cá

Nhà thuốc có thuốc trị mụn trứng cá, đây là thuốc tễ tự làm, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Uống thuốc tễ có tăng cân được không?

Phải khẳng định thuốc tễ được làm bởi những phòng khám, nhà thuốc hoặc lương y có uy tín hoàn toàn có khả năng tăng cân, tăng một cách từ từ, thời gian để tăng được 1 kg có khi cả tháng trời bởi vì cần có thời gian để cơ thể ngấm thuốc. Điều này khác hoàn toàn với những loại thuốc tễ tăng cân có trộn lẫn thuốc tây, chỉ cần uống vài ngày đã thấy thèm ăn thèm ngủ, lúc nào cũng cảm thấy đói bụng, người mập lên nhanh chóng nhưng khi ngưng uống thuốc vài ngày lại thấy chán ăn, người sụt cân gầy gò y như lúc chưa uống thuốc. Những loại thuốc tễ tăng cân kiểu này rất nguy hiểm, nó làm cho loét dạ dày, cơ thể nặng nề do giữ nước, da mỏng dễ xuất huyết, tăng cân nhưng hay mệt mỏi...Những viên thuốc tễ này phải loại bỏ ngay tức khắc.

Có rất nhiều bài thuốc cổ phương có tác dụng bồi bổ, có thể bào chế thành thuốc tễ như: Quy tỳ thang, lục vị hoàn, thập toàn đại bổ, nhân sâm dưỡng vinh thang, bổ trung ích khí, bát trân thang..Nếu uống thường xuyên một thời gian cũng có tác dụng tăng cân. Tuy nhiên, để cơ thể của mỗi người phù hợp với bài thuốc nào thì phải có thầy thuốc khám bệnh, tư vấn cách sử dụng rồi gia giảm theo thể trạng của từng người cho phù hợp để đạt hiệu quả tăng cân tốt nhất.

Tin liên quan:

- Thuốc tễ là gì?

Tễ quy tỳ, công dụng và cách dùng

Không nên uống thuốc tễ không rõ nguồn gốc.

Cần tư vấn chữa bệnh bằng thuốc đông y hãy liên hệ 

Lương y Nguyễn Văn Minh - Phòng Khám Đông Y Bảo Minh

Địa chỉ: 856/6 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: 08.6295.1367- 0913503552.

Phòng Khám Đông Y Bảo Minh

phongkhambaominh.com/
 
ĐÁNH GIÁ : Uống thuốc tễ có tăng cân được không? 4.2/5 trong 46 đánh giá  
 

  • 5 sao 14
  • 4 sao 5
  • 3 sao 6
  • 2 sao 1
  • 1 sao 1

"Thuốc đông y chữa bệnh" tương tự

CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI