Điện thoại bàn: 028 6295 1367  -  Di động - Zalo : 0967898496 - 0913503552

 

Mề đay có lây không?

Mề đay (có nơi gọi mày đay) là một bệnh dị ứng thường gặp ở những người có cơ địa hay bị dị ứng: Dị ứng thời tiết, dị ứng thức ăn, dị ứng mỹ phẩm, dị ứng hóa chất....Bệnh mề đay gặp ở mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính, gặp ở khắp các vùng miền trên cả nước.

Mề đay có lây không?

Mề đay là bệnh do cơ địa của người bệnh tự phát ra, bởi vậy mề đay không lây nhiễm, mề đay có ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền nhưng tỷ lệ rất ít. Ở một số phụ nữ sau khi sinh rất dễ bị mề đay, cùng lúc đó em bé có thể cũng bị những nốt mẩn đỏ trên da nhưng hiện tượng này thường là do em bé bị dị ứng với phấn rôm, sữa tắm hoặc nguyên nhân nào khác chứ không phải lây từ mẹ sang con.

Mề đay có nguy hiểm không?

Trừ một số trường hợp bị dị ứng ở đường tiêu hóa, đường thở gây khó thở, nghẹt thở phải cấp cứu kịp thời cho qua cơn nguy hiểm, nhất là những bệnh nhân tiền sử bị hen suyễn. Còn đại đa số những bệnh mề đay ngoài da chỉ gây sẩn ngứa, khó chịu, ít gây nguy hiểm.

Mề đay có nguy hiểm không

Cách phòng bệnh mề đay.

Mề đay là bệnh ngoài da phổ biến, dễ phát hiện và dễ nhận biết, nhưng để tìm được nguyên nhân gây bệnh mề đay lại không đơn giản dù bạn làm đủ các loại xét nghiệm trong bệnh viện. Cách tốt nhất là hạn chế những thức ăn dễ gây dị ứng như hải sản, thịt bò, tôm cua, ...Những người có cơ địa hay bị dị ứng thời tiết thì nhớ giữ ấm cơ thể khi ra ngoài trời lạnh. Những người có cơ địa dị ứng với mỹ phẩm (nhất là trẻ em) thì không nên dùng sữa tắm, phấn rôm, xà bông tắm...Nên thay thế bằng các loại lá cây tươi như lá sài đất, lá khế, lá kinh giới.... nấu nước tắm hàng ngày.

Sài đất

Sài đất - cây thuốc thường dùng nấu nước tắm trị mẩn ngứa.

Cách chữa bệnh mề đay.

Lương y Nguyễn văn Minh đã có kinh nghiệm nhiều năm chữa bệnh mề đay bằng thuốc đông y, kể cả mề đay ở trẻ em, mề đay sau sinh ở phụ nữ. Bài thuốc chữa mề đay mãn tính đang sử dụng tại phòng khám, có thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, được nhà thuốc đặt thu hái rồi sao tẩm, bào chế sạch sẽ, bảo quản tự nhiên không dùng hóa chất nên bạn yên tâm khi sử dụng. Do thuốc trị mề đay tận gốc nên khi khỏi bệnh ít bị tái phát.

Xem nội dung bài thuốc quý => Thuốc trị dị ứng nổi mề đay 

Có thể bạn quan tâm: =>  Nổi mề đay khắp người

=> Cách điều trị bệnh dị ứng nổi mề đay

 =>  Bệnh mề đay kiêng ăn gì? 

 

 
ĐÁNH GIÁ : Mề đay có lây không? 4.2/5 trong 43 đánh giá  
 

  • 5 sao 8
  • 4 sao 7
  • 3 sao 6
  • 2 sao 2
  • 1 sao 1

"Thuốc đông y chữa bệnh" tương tự

CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI