Điện thoại bàn: 028 6295 1367  -  Di động - Zalo : 0967898496 - 0913503552

 

Khám chữa bệnh bằng đông y

Lương y Nguyễn Văn Minh chuyên trị bệnh; Thoát vị đĩa đệm, nổi mề đay, dị ứng da, nổi mẩn đỏ, bệnh ngứa, viêm da cơ địa, bệnh mất ngủ, khó ngủ, v.v. Bằng những bài thuốc đông y đặc trị. Phòng khám đặt tại nhà riêng nên chi phí khám chữa bệnh không đắt, giá thuốc chữa bệnh phù hợp với nhiều người. Chất lượng thuốc đông y của nhà thuốc chúng tôi luôn đảm bảo tốt nhất, chúng tôi chỉ sử dụng những vị thuốc đầu bảng loại 1 để đảm bảo uy tín của nhà thuốc.

Có một số câu hỏi thường gặp tại phòng khám đông y Bảo Minh, lương y Nguyễn Văn Minh trả lời như sau;

Câu hỏi.

Tôi thấy trên trang web lương y có chia sẻ một số bài thuốc chữa bệnh mãn tính, tôi có thể mang đơn thuốc tới các tiệm thuốc bắc cắt thuốc về sắc uống được không? 

Trả lời.

Do dược liệu trên thị trường có nhiều loại chất lượng không giống nhau, cách bào chế sao tẩm bảo quản dược liệu của mỗi nhà thuốc theo gia truyền cũng khác nhau, điều này ảnh hưởng rất lớn tới công hiệu của bài thuốc. Chính vì vậy bạn không nên tự ý mua về dùng mà phải đến khám bệnh hoặc điện thoại hỏi ý  kiến những lương y có uy tín để được sử dụng thuốc cho an toàn hiệu quả.

Câu hỏi.

Tôi ở xa, chưa có điều kiện đến khám trực tiếp tại phòng mạch. Tôi nên làm thế nào để có thể hốt thuốc điều trị?

Trả lời.

Nếu bạn có điều kiện đến khám trực tiếp là tốt nhất, nhưng nếu ở xa mà không thể đến được, với những trường hợp bị thoát vị đĩa đệm thì gửi kết quả chụp cộng hưởng từ (chụp MRI) qua Zalo nhờ tư vấn. Với những trường hợp bị bệnh ngứa ngoài da: Viêm da ngứa nổi mẩn, dị ứng da, nổi mề đay, viêm da cơ địa, cơ địa dị ứng bị ngứa.. Chụp hình vùng da bị ngứa gửi qua Zalo của lương y Nguyễn Văn Minh, số: 0913503552. Rồi trao đổi thêm trên điện thoại là có thể gửi thuốc cho bạn. Chúng tôi đã điều trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân ở xa, không có điều kiện đến khám trực tiếp.

 

Thang thuốc đông y

 Câu hỏi.

Tôi muốn hỏi thời gian khám bệnh của phòng khám. Khi đến khám tôi cần mang theo những gì? Có cần phải kiêng cữ những  gì trước khi đến bắt mạch, khám bệnh?

Trả lời.

Thời gian làm việc của phòng khám: Sáng từ 7giờ 30' - 11 giờ 30'. Chiều từ 15 giờ– 19 giờ. Chủ nhật bạn nên điện thoại hẹn trước. Khi đi khám nếu có các kết quả xét nghiệm, kết quả chụp MRI thì mang theo, không có thì thôi. Trước khi đi khám bạn không nên uống rượu bia.

Câu hỏi.

Làm thế nào để tìm được địa chỉ của phòng khám nhanh nhất?

Trả lời.

Phòng khám đông y Bảo Minh

Nếu bạn đi từ khu vực Sài Gòn hoặc Gia Định về ngã 6 Gò Vấp (tên gọi cũ là ngã 5 chuồng chó), bạn rẽ vào đường Quang Trung, đi thẳng khoảng 3,5 km sẽ thấy bên phải có hẻm lớn, đầu hẻm gắn biển : HẺM 856, đi thẳng vào 30m sẽ thấy phòng khám đông y Bảo Minh. Nếu đi từ hướng quận 12, Củ Chi, Hóc Môn, Tây Ninh xuống theo đường Tô Ký qua cầu Chợ Cầu 2 sẽ gặp đường Quang Trung, đi tiếp hơn 2 km sẽ thấy cổng công ty MERCEDES- BEN bên phải, bạn cần rẽ trái rồi vòng lại đường Quang Trung rồi đi tiếp 150m nhìn bên tay phải sẽ thấy hẻm 856. Nếu bạn đi từ hướng Quận 8, Quận 5, Quận 10, Quận 11, Tân Phú hoặc Bình Tân, đi theo đường Trường Chinh đến ngã ba Phạm Văn Bạch thì rẽ phải rồi đi vào đường Tân Sơn, gặp đường Quang Trung rẽ phải đi tiếp 700m là tới hẻm 856

 Câu hỏi.

Dùng thuốc đông y chữa bệnh, uống lâu dài có tác dụng phụ không?  uống thuốc thang, thuốc  viên tễ hay thuốc viên hoàn cứng là tốt nhất.

Trả lời.

Dùng thuốc đông y bào chế  đúng phương pháp, nguồn gốc thuốc sạch, uống lâu dài không có tác dụng phụ. Nếu có trường hợp đi ngoài hơi lỏng là do thuốc mát quá, lúc đó bạn chỉ cần cho thêm mấy lát gừng tươi vào thang thuốc là ổn. Những trường hợp cần phải xổ độc, nếu đi đại tiện hơi lỏng cũng không sao. 
 Dùng thuốc thang sắc uống là tốt nhất, khi bệnh đã đỡ 70- 80% có thể đặt làm thuốc viên tễ cho tiện sử dụng và để được lâu vì có mật ong làm chất bảo quản rất tốt. Một số bệnh như giải độc gan, hoặc trị mụn trứng cá cần uống thời gian lâu dài thì có thể đặt làm thuốc viên hoàn cứng cho tiện sử dụng.

Câu hỏi.

Mẹ tôi mắc bệnh mất ngủ mãn tính, tôi muốn mua thuốc tễ gửi về quê cho mẹ uống, phòng khám có bán thuốc bào chế sẵn không?

Trả lời.

Do một số loại thuốc tễ trôi nổi trên thị trường không đảm bảo chất lượng nên phòng khám không dám bán thuốc tễ làm sẵn của các nơi khác. Nếu bạn muốn mua thuốc gửi cho mẹ thì phải đặt làm tễ theo cơ địa bệnh tình của bà mới đảm bảo chất lượng.

Câu hỏi.

Nếu tôi đặt làm thuốc tễ thì số lượng bao nhiêu thang thì làm được? mấy ngày thì làm xong?

Trả lời.

Vì thuốc tễ cũng là thang thuốc sắc mà ra. Phải nấu cao một số vị thuốc có tính chất dẻo, dính và lồng cồng, một số vị thuốc mang xay thành bột mịn rồi nấu với mật ong. Nên phải mất thời gian là 3-4 ngày để bào chế xong, số lượng phải từ 15 thang trở lên mới đủ mẻ nấu cao.

Câu hỏi.

Thuốc sắc xong tôi để vào tủ lạnh mai uống được không?

Trả lời.

Nếu lỡ chưa uống ngay được thì bạn cho vào tủ lạnh, nếu đi vắng 2-3 ngày thì để lên ngăn đá, khi uống mang đun sôi lại là dùng được.

Câu hỏi.

Tôi tới lấy thuốc trị thoái hóa cột sống, uống thang đầu thấy đau mỏi có vẻ tăng lên có sao không?

Trả lời.

Ở một số bệnh nhân bị thêm chứng huyết ứ, khi uống 1-2 thang đầu có đau tăng chút ít cũng là bình thường. Uống đến thang thứ 3- 4 trở đi sẽ bớt đau dần dần .

Câu hỏi.

Tôi ở xa, đã cắt 30 thang thuốc ở phòng khám để trị bệnh thoái hóa mọc gai đôi cột sống. Uống được 21 thang thấy đỡ 8-9 phần. Số còn lại tôi mang ngâm rượu để uống dần được không?

Trả lời.

Ngâm rượu uống vẫn có tác dụng tốt như thường, tuy nhiên, là thuốc chữa bệnh nên khi mang ngâm rượu uống thì uống vừa phải, không nên uống nhiều. Trước khi ngâm rượu nên hỏi qua thầy thuốc để hướng dẫn thêm.

Câu hỏi.

Tôi có con nhỏ 5 tuổi hay bị ho, uống thuốc kháng sinh đỡ vài ngày rồi lại bị ho tiếp, cháu có thể uống sắc thuốc uống được không? thuốc có đắng lắm không?

Trả lời.

Những trường hợp như con của bạn nên chuyển qua uống thuốc đông y, khi khỏi bệnh ít bị tái đi tái lại. Do cháu còn nhỏ nên lượng thuốc uống chỉ từ 30- 50ml mỗi lần uống, thuốc không đắng lắm nhưng có thể cho thêm đường cho dễ uống (không ảnh hưởng tới chất lượng thuốc).

Câu hỏi.

Vì công việc bận tôi không thể sắc thuốc được, phòng khám có sắc giùm không?

Trả lời.

Nếu bạn ở gần phòng khám và không có điều kiện sắc thuốc, chúng tôi sẽ sắc thuốc và đóng vào chai sạch. Bạn chỉ việc ghé lấy về uống hoặc bạn có thể đặt làm thuốc viên tễ.

Câu hỏi.

Trước khi sắc thuốc tôi có cần phải rửa thuốc hay không? tôi ở xa muốn hốt một lần 20-30 thang, thuốc để lâu có hư không?

Trả lời.

Phòng khám đã bào chế, sao tẩm sạch sẽ các vị thuốc vì vậy bạn không cần rửa mà mang sắc luôn. Do thuốc của phòng khám được rửa sạch, sấy khô rồi mang sao tẩm đúng phương pháp cổ truyền nên không cần dùng chất bảo quản cũng không bị hư. Vì vậy có thể để hàng tháng cũng không sao.

Câu hỏi.

Tôi  sắc thuốc bằng ấm điện có bán sẵn trên thị trường có đảm bảo không? Nghe các cụ già bảo phải sắc bằng ấm đất mới được, có đúng vậy không?

Trả lời.

 Sắc thuốc bằng Ấm sắc thuốc tự động do các công ty có uy tín của Việt Nam sản xuất chất lượng thuốc vẫn đảm bảo, chỉ lưu ý lúc thuốc sôi thỉnh thoảng đảo thuốc cho đều trên dưới là được. Bạn có thể sắc bằng ấm nhôm hoặc ấm inox cũng được.

Câu hỏi.

Tôi thấy trên trang web của phòng khám có hướng dẫn cách sắc thuốc đông y, tại sao phải uống sau khi ăn khoảng 30-40 phút. Tôi có thể uống trước khi ăn hoặc sau khi ăn khoảng 2-3 giờ có được không?

Trả lời.

Bạn có thể uống thuốc trước bữa ăn từ 1-3 giờ cũng không sao, tuy nhiên do lượng thuốc tương đối nhiều nên dễ làm no bụng, tới bữa ăn sẽ có cảm giác không được ngon miệng. Nếu bạn muốn uống thuốc sau khi ăn từ 2-3 giờ, điều này là bình thường.

Câu hỏi.

Thuốc của phòng khám là thuốc nam hay thuốc bắc.

Trả lời.

Còn tùy thuộc vào bệnh tật nên thang thuốc có thể nhiều thuốc bắc hoặc có thêm một vài vị thuốc nam. Có những bài thuốc đông y thừa kế gia truyền phòng khám đang sử dụng để chữa bệnh là sự kết hợp hoàn hảo giữa thuốc bắc và thuốc nam (gọi chung là thuốc đông y). Qua thực tế kinh nghiệm điều trị các bệnh mạn tính trong nhiều năm cho thấy, có nhiều vị thuốc nam khi kết hợp vào trong bài thuốc làm cho tác dụng chữa bệnh được nâng cao rõ rệt. Tuy vậy còn rất nhiều vị thuốc chủ chốt trong bài thuốc phải dùng thuốc bắc vì thuốc nam không có, hoặc tác dụng bồi bổ không mạnh bằng thuốc bắc.

Câu hỏi.

Tôi vừa uống thuốc tây y vừa uống thuốc đông y của phòng khám có ảnh hưởng gì không?

Trả lời.

Bạn vẫn dùng được nhưng cách nhau từ 2-3 giờ là được .

Câu hỏi.

Tôi có chế độ được thanh toán chi phí chữa bệnh ngoại trú,  nếu có hóa đơn tài chính thì bảo hiểm y tế sẽ chi trả tiền thuốc cho tôi. Phòng khám có loại hóa đơn này không.

Trả lời.

Phòng khám có đầy đủ hóa đơn tài chính dùng để thanh toán với bảo hiểm y tế, bạn chỉ cần cung cấp thông tin đầy đủ để viết hóa đơn là được. Bạn xem thêm bộ hồ sơ thanh toán như sau:  Xem thư viện hình ảnh .

Câu hỏi.

Tôi bị bệnh thoái hóa cột sống (khi khám bệnh có chụp phim X- quang, bác sĩ kết luận tôi bị thoái hóa các đốt sống lưng L1 đến L5, mọc gai) nếu như vậy một thang thuốc giá bao nhiêu tiền, mỗi lần hốt thuốc phải bao nhiêu thang ?

Trả lời.

Đơn giá một thang thuốc từ 70.000 đến 120.000 đ tùy theo từng bệnh. Nếu nhà bạn ở gần phòng khám thì có thể hốt 3 thang, 5 thang hoặc một tuần, nếu bạn ở xa có thể hốt từ 10 đến 15 thang hoặc hơn nữa.

Lương y Nguyễn Văn  Minh hội đông y TP. Hồ Chí Minh. ĐT- Zalo: 0913503552 - ĐT bàn: 028.62951367

Địa chỉ:  856/6 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh 

 
ĐÁNH GIÁ : Khám chữa bệnh bằng đông y 4.5/5 trong 25 đánh giá  
 

  • 5 sao 3
  • 4 sao 2
  • 3 sao 1
  • 2 sao 0
  • 1 sao 0
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI