Điện thoại bàn: 028 6295 1367  -  Zalo: 0913 503 552

 

Sừng tê giác

 Sừng tê giác và những lời đồn thổi tác dụng của sừng tê giác.

Trong dân gian, người ta thường đồn rằng sừng tê giác có tác dụng chữa được bệnh ung thư, đột quỵ, tiểu đường...Các quý ông còn rỉ tai nhau: sừng tê giác có tác dụng cường dương, chữa suy sinh dục, giúp trường thọ.v.v. Vậy sự thật có đúng như thế không?

 

Sừng tê giác

Tê giác trong vườn thú, khu du lịch Đại Nam Tỉnh Bình Dương.

 

Sừng tê giác trong nền đông y Việt Nam.

Theo y học cổ truyền,  sừng tê giác có vị đắng, mặn, tính lạnh, không độc vào 3 kinh tâm, can và vị. Có tác dụng chính là thanh huyết nhiệt, giải độc, còn các tác dụng khác mà dân gian nhắc đến như: trường thọ, chữa ung thư, đột quỵ,  tiểu đường, cường dương, kích dục… thì chưa thấy có một nghiên cứu nào chứng minh điều đó. Ngoài ra trong các sách thuốc y học cổ truyền thì vị thuốc sừng tê giác thường được dùng phối hợp cùng với nhiều vị thuốc khác mới có thể phát huy được tác dụng chữa bệnh chứ không dùng độc vị. Do đó việc nhiều người đồn thổi sừng tê giác có tác dụng thần kỳ chỉ cần mua về mài ra để uống là có thể chữa được bách bệnh, kéo dài tuổi thọ là không đúng sự thật.

   Do sừng tê giác có tính hàn (lạnh) nên những người có cơ địa nóng nhiệt mới có thể dùng, người cơ địa hàn (mệt mỏi da xanh sợ lạnh, tay chân lạnh, đại tiện nhiều lần, phân loãng không thành khuôn, tiểu tiện trong dài) nếu dùng sẽ rất nguy hiểm. Hiện tại tê giác là một trong những loài động vật quý hiếm nằm trong danh mục cần được bảo vệ. Do đó việc sử dụng sừng tê giác trong điều trị, chữa bệnh không được khuyến khích. Hơn nữa: sừng tê giác chủ yếu có công dụng thanh nhiệt, giải độc, trong khi đó rất nhiều vị thuốc khác có tác dụng thanh nhiệt và giải độc rất tốt, giá thành lại rẻ hơn rất nhiều so với sừng tê giác, hoàn toàn có thể thay thế sừng tê giác trong chữa bệnh. Người bệnh không nên nghe các lời đồn thổi, rỉ tai kinh nghiệm để rồi nghe theo, bằng mọi giá mua cho được sừng tê giác. Trong khi hiệu quả chữa bệnh thực sự của sừng tê giác thì không được như mong muốn.

 Đã từ lâu chúng tôi đã không dùng sừng tê giác để chữa bệnh, phòng khám có bài thuốc giải độc cơ thể rất tốt, không cần đến sừng tê giác.

Lương y Nguyễn Văn Minh  - Hội đông y TP HCM

Phòng Khám Đông Y Bảo Minh

phongkhambaominh.com/

 

 
ĐÁNH GIÁ : Sừng tê giác 4.4/5 trong 33 đánh giá  
 

 • 5 sao 6
 • 4 sao 4
 • 3 sao 3
 • 2 sao 1
 • 1 sao 0

"Thầy thuốc tư vấn cách chữa bệnh" tương tự

 • Cách chữa nổi mề đay tại nhà Cách chữa nổi mề đay tại nhà
  Cách chữa nổi mề đay tại nhà, áp dụng cho những người ở xa hoặc không có thời gian đi khám bệnh. Lương y Nguyễn văn Minh chỉ cách chữa bệnh mề đay không tốn nhiều tiền, thuốc chữa mề đay không có tác dụng phụ, khi khỏi bệnh không bị tái phát. Nếu bạn hoặc người thân bị nổi mề đay, hãy chụp ảnh nổi mề đay rồi gửi bằng Zalo tới số điện thoại của lương y Nguyễn Văn Minh. Căn cứ vào hình ảnh nổi mề đay, ...
  đọc tiếp
 • Thuốc bổ thận tráng dương - Dùng thế nào cho đúng? Thuốc bổ thận tráng dương - Dùng thế nào cho đúng?
  Thuốc bổ thận dương, bổ thận tráng dương, hay thuốc bổ thận cường dương là tên gọi chỉ các loại thuốc bổ thận của đông y (y học cổ truyền). Các loại thuốc bổ thận này thường dùng để điều trị các bệnh yếu sinh lý, suy nhược sinh dục, xuất tinh sớm, ít ham muốn tình dục, mãn dục sớm, rối loạn cương dương.
  đọc tiếp
Phòng khám xin cảm ơn quý bệnh nhân đã đồng ý chia sẻ ý kiến phản hồi chữa bệnh: Thoát vị đĩa đệm, dị ứng mẩn ngứa, nổi mề đay, mất ngủ, rối loạn tiền đình...Chúng tôi luôn giữ gìn chất lượng khám bệnh, chữa bệnh tốt nhất.
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI