Điện thoại bàn: 028 6295 1367  -  Zalo: 0913 503 552

 

Có nên mổ thoát vị đĩa đệm không?

Khi bác sĩ chỉ định mổ thoát vị đĩa đệm, ai cũng phải đắn đo suy nghĩ: có nên mổ thoát vị đĩa đệm không? sau khi mổ có gặp nguy hiểm gì không? cột sống có bị yếu đi không? chân tay có bị yếu liệt không? có khỏi hẳn các triệu chứng đau nhức không?.v.v. Hàng loạt câu hỏi làm cho người bệnh hoang mang.

Thoát vị đĩa đệm

 Đau lưng do thoát vị đĩa đệm.

 

Mổ thoát vị đĩa đệm

Mổ thoát vị đĩa đệm tại bệnh viện.

Trường hợp của anh Trần Thanh Nhã trong video dưới đây là một ví dụ điển hình. Anh Nhã quyết định không nhập viện để mổ thoát vị đĩa đệm mà chuyển qua dùng thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm và anh đã thành công.

 

 

Cách nay 3 năm, anh Trần Thanh Nhã 36 tuổi ở địa chỉ: ấp Tràm Chỏi, xã Vĩnh Điều, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang bị đau thắt lưng. Anh điều trị bệnh đau lưng ở bệnh viện tuyến huyện không khỏi bèn lên TP HCM khám bệnh, được bác sĩ khám và chỉ định chụp cộng hưởng từ (chụp MRI) cột sống lưng, kết quả anh Nhã bị thoát vị đĩa đệm tầng L4-L5 và L5-S1. Bác sĩ kê đơn thuốc cho mua về nhà uống và hẹn tái khám, uống thuốc của bệnh viện được 3 toa nhưng không khỏi đau lưng, bác sĩ khuyên anh nên mổ (phẫu thuật thoát vị đĩa đệm). Anh Nhã kể: "tôi rất sợ mổ thoát vị đĩa đệm vì có thể gây biến chứng nguy hiểm sau mổ, chính tôi đã chứng kiến trường hợp người quen sau khi mổ không còn khả năng lao động bình thường". 
Nhờ tìm hiểu thông tin trên mạng, anh Nhã quyết định không mổ thoát vị đĩa đệm mà tới phòng khám của lương y Nguyễn Văn Minh để chữa bệnh. Sau khi bắt mạch kết hợp với kết quả chụp MRI, lương y Minh kê đơn thuốc 10 ngày cho anh Nhã vừa uống vừa đắp thuốc. Sau 10 ngày anh Nhã gọi điện thông báo thấy bớt đau lưng, dễ chịu hơn, sau khi gọi điện trao đổi với lương y Minh, anh đặt mua thêm thuốc gửi theo đường bưu điện. Anh Nhã tích cực điều trị, sau quãng thời gian khoảng 6 tuần thì mọi triệu chứng đau nhức đã không còn. Anh bỏ không uống thuốc cả năm cũng không bị đau lại, mặc dù đã khỏi bệnh hết đau lưng nhưng mỗi năm anh Nhã đều gặp lương y Minh để kiểm tra sức khỏe và muốn uống thêm 1 đợt thuốc bồi bổ xương khớp đĩa đệm.

Tham khảo thêm những người bị thoát vị đĩa đệm :

Hãy bấm vào biểu tượng chiếc loa để nghe ý kiến người bệnh>>Tại đây.

Xem thêm: Sản phẩm nhà thuốc 

 
ĐÁNH GIÁ : Có nên mổ thoát vị đĩa đệm không? 4.5/5 trong 19 đánh giá  
 

  • 5 sao 0
  • 4 sao 0
  • 3 sao 0
  • 2 sao 0
  • 1 sao 0

"Thuốc đông y chữa bệnh" tương tự

Phòng khám xin cảm ơn quý bệnh nhân đã đồng ý chia sẻ ý kiến phản hồi chữa bệnh: Thoát vị đĩa đệm, dị ứng mẩn ngứa, nổi mề đay, mất ngủ, rối loạn tiền đình...Chúng tôi luôn giữ gìn chất lượng khám bệnh, chữa bệnh tốt nhất.
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI