Đường tới phòng khám
Liên kết mạng xã hội
Thống kê truy cập

Thuốc thang

 

Khi bệnh nhân tới khám bệnh tại các phòng khám đông y (hay còn gọi là phòng chẩn trị y học cổ truyền hoặc phòng khám y học dân tộc). Sau khi được các thầy thuốc (lương y) bắt mạch và kê đơn thuốc theo đúng cơ địa của từng người, thuốc thang (thang thuốc đông y) sẽ được cắt cho bệnh nhân mang về sắc uống hàng ngày.

 

Thốc đông y

 Thuốc thang sắc uống thường được dùng nhiều nhất so với các loại thuốc khác như thuốc viên nén, thuốc hoàn, thuốc tễ, thuốc siro, thuốc cao lỏng ...vì tính hiệu quả của nó. Tuy nó có những bất tiện như phải mất công sắc thuốc, uống lượng thuốc nhiều, mùi vị thường khó uống. Bù lại, thuốc thang ngấm nhanh trực tiếp vào hệ tiêu hóa, quan trọng nhất là thuốc thang được gia giảm theo bệnh trạng của từng người, từng bệnh nhân cụ thể. Thuốc thang thường dùng cho những bệnh mãn tính lâu ngày, bệnh nhân đã dùng nhiều loại thuốc tây, nhưng cơ thể dị ứng với thuốc tây hoặc bị đau bao tử, hoặc nóng quá gây táo bón, khó ngủ... thì nên chuyển qua dùng thuốc y học cổ truyền dân tộc cho mát và an toàn. Do thuốc thang dùng lâu dài cũng không gây phản ứng phụ, lại chữa vào tận gốc căn bệnh nên những bệnh nhân lớn tuổi, hoặc những người mắc những bệnh mãn tính lâu ngày rất ưa dùng. Nhằm phục vụ cho việc sắc thuốc thang được tiện lợi, không mất thời gian ngồi canh bếp, nhiều hãng sản xuất đồ điện gia dụng của Việt Nam đã đưa ra thị trường ấm sắc thuốc (siêu sắc thuốc) tự động. Khi sắc thuốc chỉ cần cho thang thuốc vào ấm, đổ nước theo hướng dẫn và cắm điện, khi cạn tới mức còn khoảng 1 chén, ấm sẽ tự động ngắt, không còn lo cạn cháy thuốc. 

 

 

Bốc thuốc thang

 

Ảnh: Cắt thuốc thang cho bệnh nhân tại Phòng Khám Đông Y Bảo Minh

Xem thêm cách sắc thuốc bằng ấm điện tự động: Cách sắc thuốc đông y.

Đơn giá thuốc thang tại phòng khám.

Từ 50.000 đ/ đến 120.000 đ/ thang, tùy theo bệnh.

Nếu đặt sắc thuốc tại phòng khám, cộng thêm 15.000 đ/ thang.

Đặt làm thuốc tễ thì công và mật ong cộng thêm 20.000 đ/thang.

Có thể bạn quan tâm

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Rối loạn tiền đình uống thuốc gì? 

Bài thuốc điều trị bệnh mất ngủ kinh niên

Bài thuốc bổ thận sinh tinh điều trị tinh trùng yếu

Bài thuốc chữa dị ứng, mẩn ngứa, nổi mề đay 

Bài thuốc chữa viêm họng mãn tính

Xét nghiệm tinh dịch đồ 

Nghe bệnh nhân đã chữa khỏi bệnh nói chuyện: >>Tại đây 

Lương y Nguyễn Văn Minh: Khám chữa bệnh theo phương pháp y học cổ truyền,  điều trị bằng thuốc đông y gồm có thuốc nam và thuốc bắc.

Địa chỉ: 856/6 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM.

Xem bản đồ chỉ đường tới phòng khám: 

s

Lương y Nguyễn Văn Minh
ĐT: 0913.503.552
DĐ: 0913 503 552
Giờ làm việc
Sáng: 7 giờ 30 - 11 giờ 30
Chiều: 15 giờ 00 - 19 giờ 00
Chủ nhật: ĐT hẹn trước
Tư vấn miễn phí
Chúng tôi trên Facebook