Đường tới phòng khám
Liên kết mạng xã hội
Thống kê truy cập

Thuốc tễ

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống của lương y Nguyễn Văn Minh

chuabenhthoatvidiadem.vn/dieu-tri/ket-qua-dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-cid-2-0.html

Thuốc tễ (thuốc viên tễ).

Thuốc tễ cũng thường được dùng nhiều vì tính hiệu quả và sự tiện sử dụng của nó. Thông thường, những chứng bệnh mãn tính, bệnh cần bồi bổ lâu dài, người bệnh không có điều kiện sắc thuốc thì nên đặt làm thuốc tễ. Thuốc tễ được bào chế từ bài thuốc thang, thay vì sắc từng thang một, khi làm tễ thường làm một lần từ 15 thang trở lên, một số vị thuốc mang nấu thành cao đặc, một số vị thuốc mang xay thành bột mịn rồi nấu chung với mật ong tốt cô đặc để bảo quản. Nấu xong cho vào máy trộn bằng inox, trộn đều rồi để nguội mang cắt thành từng viên, thường có khối lượng từ 8-10 gam/viên. Bọc giấy bóng kiếng, đựng trong vỏ sáp bằng nhựa. Thuốc tễ có mật ong làm chất bảo quản nên để lâu 6 - 7 tháng mà không sợ bị hư. Do thuốc tễ đã được nấu kỹ rồi cô đặc để rút khối lượng xuống nên có thể uống trước bữa ăn càng tốt, nên uống trước khi ăn khoảng 1 giờ để thuốc ngấm tốt hơn.

 

Thuốc tễ

Hình ảnh thuốc tễ dùng cho bệnh nhân bồi bổ cơ thể, trị đau lưng do thoái hóa cột sống gây nên. 

Máy xay thuốc bắc

Máy xay thuốc bằng inox tại phòng khám.

 

Cách nấu thuốc tễ bổ thận điều trị tinh trùng yếu.

>> Bài thuốc bổ thận điều trị tinh trùng yếu

Trong bài thuốc bổ thận điều trị tinh trùng yếu, tinh trùng ít của phòng khám đông y Bảo Minh có 23 vị thuốc, trong đó có 2 vị thuốc quý là sừng hươu nai và yếm rùa, hai vị này khi nấu cao phải nấu riêng, vừa nấu vừa cô cao như nấu cao ban long mới đảm bảo chất lượng. Hai vị thuốc nhân sâm và đương quy mang ủ chín, thái mỏng sao vàng  để xay thành bột mịn. Những vị thuốc còn lại sau khi bào chế theo tiêu chuẩn làm thuốc tễ thì mang nấu cao rồi trộn với cao sừng hươu yếm rùa, cô cao cho đặc lại theo tỷ lệ 1/15 (15 kg dược liệu được 1 kg cao đặc). Khi cao đặc rồi thì dùng mật ong loại tốt thêm vào để nấu tễ, cao và mật ong pha trộn theo tỷ lệ 1 kg cao cần 2 lít mật ong. Muốn thuốc tễ sau khi nấu không bị nhão cần phải kiểm tra độ đặc của cao, lương y Nguyễn Văn Minh có kinh nghiệm kiểm tra độ đặc của cao bằng cách nhúng chiếc đũa inox vào nồi cao đang sôi rồi nhỏ giọt cao vào chén nước lạnh, giọt cao lắng xuống đáy chén nước mà không tan ra là đủ độ đậm đặc để nấu tễ, tễ nấu xong sẽ không bị chảy nước, không bị mốc mặc dù không cần bảo quản bằng hóa chất. Từ thời xa xưa các cụ lương y đã nấu thuốc tễ như vậy, không sử dụng hóa chất để bảo quản mà chất lượng thuốc tễ vẫn tuyệt vời, hiện nay phòng khám đông y Bảo Minh cũng nấu tễ theo phương pháp thủ công do các cụ truyền lại, luôn đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất. Để viên thuốc tễ nấu ra có độ dẻo vừa phải và đúng hàm lượng thuốc có trong viên tễ thì lượng thuốc bột bằng 1/3 lượng cao trộn mật ong cô đặc .

Lưu ý:

Tại phòng khám đông y Bảo Minh chỉ bán thuốc tễ do phòng khám trực tiếp bào chế, mục đích nhằm đảm bảo chất lượng của thuốc. Để bảo vệ thương hiệu và uy tín của nhà thuốc, chúng tôi không nhận bán hoặc giới thiệu các loại thuốc tễ của nơi khác mang tới giới thiệu, ký gởi. Kính mong quý khách thông cảm.

Cần tư vấn thêm về cách điều trị những bệnh mãn tính, y học cổ truyền có thế mạnh chữa bệnh bằng thuốc thảo dược hãy liên hệ trực tiếp Lương y Nguyễn văn Minh 

 

Bài viết liên quan tới thuốc tễ:

Cảnh giác với thuốc tễ không rõ nguồn gốc.

Uống thuốc tễ có tăng cân được không?

Thuốc tễ quy tỳ do Phòng Khám Đông Y Bảo Minh bào chế

Có thể bạn quan tâm:

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm 

Cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Cách điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng 

Cách điều trị rối loạn tiền đình 

Cách điều trị dị ứng nổi mề đay, mẩn ngứa.

- Cách điều trị viêm họng mãn tính

Cách điều trị bệnh mất ngủ kinh niên 

Nghe bệnh nhân đã chữa khỏi bệnh nói chuyện>>Tại đây

Địa chỉ: 856/6 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh 

Xem bản đồ chỉ đường tới: 


Lương y Nguyễn Văn Minh
ĐT: 0913.503.552
DĐ: 0913 503 552
Giờ làm việc
Sáng: 7 giờ 30 - 11 giờ 30
Chiều: 15 giờ 00 - 19 giờ 00
Chủ nhật: ĐT hẹn trước
Tư vấn miễn phí
Chúng tôi trên Facebook